Thursday, 03/11/2016 - 11:51:47

Barnes & Noble sẽ đóng nhà sách tại Costa Mesa


COSTA MESA – Hệ thống cửa hàng sách Barnes & Noble sẽ đóng cửa địa điểm tại khu thương mại Metro Pointe trên đường South Coast, thành phố Costa Mesa, vào cuối năm nay. Trước thời điểm đóng cửa, nhà sách Barnes & Noble tại Metro Pointe đang mở đợt bán giảm giá, với nhiều món hàng được giảm giá 30%. Vào cuối tháng 7, Barnes & Noble thông báo doanh thu bán hàng sụt giảm 6.6% so với năm ngoái. Hãng này cho biết, việc giảm doanh thu là do “ít khách hàng và những khó khăn trong ngành bán lẻ.”
Đây không phải là khó khăn duy nhất mà Barnes & Noble gặp phải trong năm nay. Vào tháng 8 vừa qua, hãng này đã sa thải tổng giám đốc Ron Boire, người chỉ mới giữ chức CEO chưa tới 1 năm, và phải bồi thường cho ông Boire $4.8 triệu Mỹ kim vì chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Mức lương hàng năm của ông Boire là $1.2 triệu Mỹ kim. Hệ thống Barnes & Noble có các nhà sách tại Fashion Island ở Newport Beach, Bella Terra ở Huntington Beach, và các nhà sách tại Irvine, Orange, Aliso Viejo, và Fullerton.

Bộ Y Tế thêm 7 nguyên nhân gây ung thư
WASHINGTON DC – Bộ Y Tế Hoa Kỳ thường công bố danh sách các nguyên nhân gây ung thư, trong nỗ lực ngăn chận căn bệnh này. Danh sách gần đây nhất liệt kê 248 nguyên nhân ung thư, bao gồm cả sóng ánh sáng từ tia X-ray và việc uống rượu. Tuy nhiên, vào hôm thứ Năm, các viên chức liên bang đã đưa thêm 7 nguyên nhân ung thư vào danh sách, bao gồm 5 loại virus và 2 vật chất.
Trong số 5 virus gây ung thư, có hai loại khá quen thuộc là HIV, virus gây bệnh AIDS, và virus Epstein-Barr, virus gây bệnh bạch cầu đơn nhân. Hai vật chất gây ung thư là Trichlorethylene (TCE) – một dung dịch hòa tan dùng trong công nghiệp, và kim loại cobalt – vốn thường được dùng trong các loại pin có thể sạc lại và các dụng cụ quân sự.

Công bố những người dẫn đầu Rose Parade 2017
PASADENA – Các quán quân Olympic Greg Louganis, Janet Evans, và Allyson Felix, đã được chọn làm người dẫn đầu đoàn diễn hành Rose Parade 2017. Tổ chức Tournament of Rose đã thông báo về sự lựa chọn này vào hôm thứ Năm, trong một buổi lễ tại Pasadena. Chủ tịch của Tournament of Rose, ông Brad Ratliff, cho biết cuộc trình diễn xe hoa thường niên lần thứ 128, diễn ra ngày 2 tháng 1, 2017, sẽ có chủ đề là “Echoes of Success – Tiếng vang của Sự thành công.”
Ông Louganis từng giành huy chương vàng môn nhảy cầu tại Olympic 1984 và 1988. Nữ đấu thủ môn bơi lội Evans đem về cho Hoa Kỳ tổng cộng 4 huy chương vàng vào năm 1988 và 1992. Cô Felix là nữ đấu thủ duy nhất của môn điền kinh từng giành được 6 huy chương vàng. Cô từng tham gia các giải Olympic 2004, 2008, 2012, và gần đây nhất là 2016.

Quân nhân được vào Knotts Berry Farm miễn phí
BUENA PARK – Công viên giải trí Knotts Berry Farm vừa mở một chương trình ưu đãi, theo đó, các quân nhân Hoa Kỳ, cảnh sát, và nhân viên cứu hỏa, sẽ được vào cửa miễn phí. Chương trình này vừa được thông báo trên trang web của Knotts Berry Farm trong tuần này. Mọi thành viên quân đội, bao gồm những người còn tại ngũ và đã về hưu, cựu quân nhân, và những người chồng/vợ góa của các quân nhân tử trận, đều đủ điều kiện để nhận các tấm vé miễn phí và vé khách mời, từ ngày 1 đến ngày 18 tháng 11.
Thành viên của lực lượng đáp ứng khẩn cấp, bao gồm cảnh sát và nhân viên cứu hỏa, sẽ được nhận vé miễn phí từ ngày 28 tháng 11 đến 16 tháng 12, và từ ngày 9 đến ngày 31 tháng 1. Những người muốn nhận vé miễn phí cần đem theo các giấy căn cước xác nhận nghề nghiệp.

Hai tượng đồng hình con voi bị mất trộm
OJAI – Nhà chức trách thành phố Ojai đang kêu gọi công chúng giúp tìm kiếm 2 tượng đồng lớn hình con voi, bị đánh cắp từ một đài phun nước. Vụ trộm xảy ra trong đêm ngày 8, rạng sáng ngày 9 tháng 10, tại một ngôi nhà trên đường North Ventura, trong khu dân cư Casitas Springs. Mỗi con voi bằng đồng cao 6 feet, dài 4 feet, và rộng 2 feet. Cảnh sát cho biết, mỗi tượng đồng này đều rất nặng và cần phải có vài người mới có thể nhấc và di chuyển bức tượng. Mỗi tượng đồng trị giá hơn $4,000 Mỹ kim.
Cảnh sát đã công bố hình chụp một tượng đồng có thiết kế tương tự với những bức tượng đã bị lấy cắp. Cơ quan Ventura County Crime Stoppers sẽ trao thưởng $1,000 Mỹ kim cho những ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ và kết tội những kẻ trộm cắp.

Mặt trăng lớn nhất trong 70 năm sắp xuất hiện
Cơ quan không gian Hoa Kỳ NASA cho biết, sắp tới, hiện tượng siêu nguyệt sẽ xuất hiện vào ngày 14 tháng 11, và đây sẽ là kỳ mặt trăng lớn nhất trong 70 năm qua, kể từ năm 1948 đến nay. Mặt trăng lớn như thế này sẽ không xuất hiện nữa trong 20 năm tới, cho đến ngày 25 tháng 11, 2034. Năm 2016 có ba lần trăng lớn, vào tháng 10, 11 và 12, nhưng trăng ngày 14 tháng 11 là lớn nhất.
Siêu nguyệt là khái niệm để chỉ mặt trăng tròn khi nằm ở vị trí gần Trái Đất nhất trong quỹ đạo quanh Trái Đất. Quỹ đạo của trăng có hình bầu dục, cận điểm của quỹ đạo này với Trái Đất gần hơn khoảng cách từ viễn điểm tới Trái Đất 48,280 cây số. Trong một kỳ trăng lớn, mặt trăng sẽ cách Trái Đất khoảng 360,000 cây số. Trăng sẽ lớn 14% và sáng hơn 30% so với khi mặt trăng ở điểm xa trái đất nhất trên quỹ đạo của nó.
Tuy nhiên, việc chiêm ngưỡng siêu nguyệt còn tùy thuộc vào vị trí quan sát dưới mặt đất. Nếu mặt trăng lên cao và xung quanh không có các tòa nhà cao tầng, người xem có thể có góc nhìn tốt. Trong khi đó, nếu người xem đứng ở một vị trí chỉ có thể trông thấy trăng ở gần đường chân trời, cảnh tượng này trông sẽ như một ảo giác.

Vợ chồng qua đời cùng ngày sau 74 năm chung sống
TEXAS – Một đôi vợ chồng ở Texas, đã kết hôn được 74 năm, đã qua đời trong cùng 1 ngày vào ngày 27 tháng 10 vừa qua. Ông Leonard Cherry, 95 tuổi, đã được đưa vào viện chăm sóc người già vào vài ngày trước tại trung tâm St. Catherine. Vợ ông, bà Hazel, 93 tuổi, sức khỏe vẫn còn tốt, đã dọn đến sống tại khu nhà cho người già ngay bên cạnh trung tâm. “Mẹ tôi vẫn đủ khỏe để tự lái xe quanh thành phố và còn tự đi chợ. Nhưng sức khỏe của cha tôi đã suy giảm từ vài năm trước,” người con trai 72 tuổi của hai người, ông David Cherry, cho biết.
Ông Leonard qua đời lúc gần 1 giờ trưa ngày 27 tháng 10, và bà Hazel qua đời khoảng 10 tiếng sau đó, lúc 11 giờ tối. Cháu nội của hai người, ông Craig Cherry, nói rằng câu chuyện của đôi vợ chồng này là một chuyện tình hiếm có. Ông Leonard Cherry sinh năm 1921 tại Humble và vợ ông ra đời 2 năm sau đó tại Fayette County. Cặp đôi quen nhau tại trường trung học và sau đó kết hôn vào tháng 1, 1942 tại Muldoon.
Ông Leonard gia nhập Không quân Hoa Kỳ, tham gia Đệ Nhị Thế Chiến, và trở thành phi công lái máy bay ném bom B-24. Sau chiến tranh, ông Leonard làm việc cho một tiệm sửa xe tại Fort Worth, và đến năm 1949 thì ông tự mở tiệm riêng cho mình. Ông và vợ quản lý tiệm đến năm 1980, sau đó họ bán cửa tiệm và dọn về Woodway để sống gần con trai và các cháu.

Pokemon Go chuẩn bị tặng thưởng hàng ngày
SAN FRANCISCO – Sắp tới đây, khi vào trò chơi Pokemon Go và hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày, người chơi sẽ nhận được phần thưởng là điểm kinh nghiệm và nguyên liệu để tiến hóa Pokemon. Sau khi trò chơi Pokemon Go đã qua “cơn sốt,” nhằm giữ chân khách hàng, hãng Niantic đã công bố kế hoạch về các nhiệm vụ hàng ngày, mang tới cơ hội nhận thưởng cho các game thủ chăm chỉ. Các phần thưởng sẽ lớn dần nếu người chơi thực hiện các nhiệm vụ liên tiếp trong 1 tuần.
Theo đó, bắt một Pokemon mỗi ngày sẽ nhận được 500 XP và 600 Stardust. Bắt một Pokemon mỗi ngày trong 7 ngày liên tiếp sẽ nhận được 2,000 XP và 2,400 Stardust. Ghé qua một PokeStop và quay vật phẩm mỗi ngày sẽ nhận được 500 XP và một số trang bị bổ sung. Thăm PokeStop mỗi ngày trong 7 ngày liên tiếp sẽ nhận được 2,000 XP và một lượng lớn các trang bị. Thời gian mốc để tính lượt và trao thưởng là 12 giờ sáng mỗi ngày. Hãng phát triển hy vọng thay đổi này sẽ giúp lôi kéo các game thủ chơi Pokemon Go thường xuyên hơn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp