Saturday, 14/10/2017 - 07:47:13

Barca và Atletico cầm chân nhau, Real Madrid cảm ơn!

Bài THANH NGUYỄN


Thứ Bảy, 14 tháng 10, tất cả những cầu thủ quốc tế đấu cho năm nhóm câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu sau hơn mười ngày về nước làm nhiệm vụ quốc gia ở các trận vòng loại World Cup thì đã trở về đơn vị để tiếp tục phần tư vụ. Các sân đấu của Premier League, Ligue 1, Bundesliga, Serie A và La Liga lại tiếp tục nhộn nhịp vào dịp cuối tuần.


Karim Benzema áo trắng của Real Madrid với cú sút ghi bàn thắng trong trận với Getafe ngày thứ Bảy ở quanh Madrid. (Getty Images)

Premier League có 7 trận, Ligue 1 bốn, Bundesliga sáu, Serie A hai, và La Liga bốn. Tổng cộng 25 trận với tất cả những đội hàng đầu ra quân.

Bên Anh, vào thời điểm này, với trận thứ 8 của mùa bóng, những đội hàng đầu là Manchester City, Manchester United, Tottenham, Chelsea, Arsenal, Liverpool.

Trong ngày thứ Bảy, Man C thắng Stoke City 7-2, Man U hòa 0-0 với Liverpool, Tottenham thắng Bournemouth 1-0, Chelsea thua Crystal Palace 1-2, và Arsenal thua Waford 1-2.


Luis Suarez của Barcelona gỡ hòa 1-1 cho đội mình trong trận với Atletico Madrid ngày 14/10 quanh vùng thủ đô Madrid. (Getty Images)

Hai kết quả ngoài dự kiến của mọi người là đương kim vô địch Chelsea sau 8 trận thì đây là trận thua thứ 3, với tổng số điểm kém xa hai anh đầu bảng Man C với Man U. Chức vô địch mùa bóng này e Chelsea khó còn giữ được. Arsenal của Cụ Wenger đáng lẽ thắng Watford không mấy khó khăn hoặc cùng lắm là hòa thì lại bị thua ngược vào đúng phút cuối trận đấu chứ còn bằng không thì đã leo lên trên Chelsea. Liverpool hòa với Man U thì ông Klopp cũng không mấy thất vọng vì đội ông không thua đã là may, nhưng cũng không ít người cho rằng Man U hòa được với Liverpool tại sân của đội này thì cũng lại là may! Khi hòa nhau thì bên nào cũng có quyền nghĩ như thế!

Bên pháp, Paris Saint Germain thắng Dijon 2-1 là chuyện không có gì đáng nói thêm.
Bên Đức, đội Bayern Munich với huấn luyện viên mới sau khi ông người Ý Ancelotti bị cách chức mà có thắng Freiburg 5-0 thì cũng không có gì lạ, và Dortmund thua Leipzig 2-3 thì cũng không có gì lạ nốt, bởi Leipzig không phải đội thứ thường.

Nhưng xuống miệt Nam ở nước Ý thì có chuyện lạ khi đương kim vô địch Juventus, cũng trận thứ 8 của mùa bóng, để thua Lazio 1-2, mở đường cho Napoli trước trận đấu vốn đứng đầu bảng với 21 điểm, trên Juve 1 điểm, thì sau khi thắng Roma 1-0 vẫn tiếp tục đứng đầu bảng nhưng nay với 24 điểm. Đương kim vô địch đấu 8 trận nhưng mới chỉ thua có trân hôm nay cho nên có lẽ cũng chưa đến nỗi nào.
Để rồi nhích xuống miệt Nam một tí nữa, dưới Tây Ban Nha thì mới thực sự có chuyện thú vị.

Hai trận Real Madrid - Getafe và Barcelona - Atletico Madrid

Real Madrid đấu với Getafe khoảng hai tiếng đồng hồ trước trận kia. Sân là sân của Getafe thuộc địa phận thủ đô Madrid mở rộng. Đôi bên coi như láng giềng. Cùng là láng giềng trong phạm vi thủ đô với Atletico Madrid.


Ronaldo ghi được bàn thắng quyết định cho Real Madrid trong trận với Getafe ngày 14/10. (Getty Images)

Các đội của La Liga cũng đấu trận thứ 8 của mùa bóng trong ngày thứ Bảy. Và đối với Real Madrid thì nó đang lận đận vì kém Barcelona đến 7 điểm trước trận đấu bởi anh kia đấu 7 trận thì đã thắng cả 7, còn Real cũng đã đấu hết 7 thì thắng 4, hòa 2, thua 1; khá phiền!

Nó rất cần phải thắng trận thứ 8 ngày thứ Bảy. Và thầy trò nhà nó cần làm nhẩm con tính như sau:
Trước trận đấu, Barcelona đứng đầu với 21 điểm, Sevilla đứng nhì với 16 điểm, Atletico Madrid đứng ba với 15 điểm và Real đứng hạng tư với 14 điểm.

Real nó không sợ Sevilla mà chỉ ngán có mỗi hai anh Barcelona và Atletico. Vậy thì đấu trận ngày thứ Bảy trước hết nó phải lo thắng Getafe cái đã.

Phút thứ 39, Karim Benzema của Real ghi được bàn thắng. Mừng quá! Nhưng qua hiệp 2, Real đang tính gây thêm vốn thì phút thứ 56, Jorge Molina của Getafe gỡ hòa được 1-1 cho đội mình. Real bắt đầu lo. Và nó lo cho tới phút thứ 85 thì may sao cậu Ronaldo nhà ta ghi được bàn thắng đầu tiên của mình cho đội kể từ đầu mùa bóng! Real Madrid cố giữ nguyên tỷ số đó cho đến hết trận và có thêm 3 điểm!

Xong xuôi thì thầy trò ông Zidane đi tắm rửa, thay quần áo, ăn uống lai rai, cùng nhau làm con tính cho trận sắp tới giữa Barcelona với Atletico Madrid.

Mình đã có thêm 3 điểm, thành 17 thì tạm thời đứng nhì, chỉ còn kém Barcelona 4 điểm. Tất nhiên là cầu sao cho nó thua Atletico; nhưng nếu Atletico thắng Barca thì nó sẽ có tổng cộng 18 điểm, leo lên hạng nhì và mình sẽ tụt xuống hạng ba! Tuy cũng còn hơn trường hợp Barca thắng, có thêm 3 điểm và mình vẫn sẽ kém nó 7 điểm. Bởi vậy tốt nhất là làm sao cho cặp kia chúng nó hòa với nhau, mỗi bên chỉ được thêm 1 điểm, tuy về mặt xác suất các trận đấu thì hòa thường vẫn kém xác suất so với trường hợp một bên thắng một bên thua.

Và thầy trò nhà ông Zidane kiên nhẫn ngồi chờ xem trận Barcelona - Atletico Madrid ở sân mới Wanda Metropolitano của Atletico. Sáu mươi tư nghìn ba trăm khán giả!

Tay hậu vệ Gerad Piqué của Barcelona bước ra sân là lập tức bị đám đông trên khán đài huýt sáo vang dội để chế nhạo vì cậu này hôm Chủ Nhật 1/10 đã đóng vai trò "dấn thân" rất lộ liễu với cuộc trưng cầu dân ý bên vùng Catalonia để đòi độc lập. Cứ mỗi lần Piqué có banh nơi chân là tiếng huýt sáo lại vang dội quanh sân!

Cho đến phút thứ 21 khi cậu Saul của Atletico ghi được bàn thắng thì đám khán giả phản đối Piqué kia tạm ngưng huýt sáo chống đương sự để còn lo hò reo cổ vũ đội nhà của mình!

Messi và Suarez của Barca tả xông hữu đột hết sức vất vả nhưng vẫnkhông làm gì được phe kia. Trận đấu chỉ còn chừng dăm bảy phút, và thầy trò ông Zidane ngồi đâu đó theo rõi trận banh đã bắt đầu thấy ló dạng kịch bản kém Barca 4 điểm nhưng bị Atletico nó leo lên đầu mình. Vậy thì đùng một cái, từ cú banh chuyền của phe Barca vào cánh trái trước khung thành Atletico ở phút thứ 85, Luis Suarez nhào lên đánh đầu lọt lưới bên cánh trái. Phe khán giả ủng hộ Atletico quanh sân rụng rời chân tay bao nhiêu thì thầy trò đội Real Madrid lên tinh thần bấy nhiêu. Như vậy là "chúng nó hòa nhau, cảm ơn chúng nó quá "!

Với hồi còi kết thúc trận Barcelona - Atletico Madrid, đội Real Madrid chỉ còn kém Barcelona 4 điểm, vẫn đứng nhì với 17 điểm và Atletico đứng hạng ba với 16 điểm.

Hạ tuần tháng 11 đến lượt Real Madrid sẽ đụng trận với Atletico. Chẳng cần phải là huấn luyện viên Valverde của đội Barcelona thì ta cũng có thể biết chắc là thầy trò nhà họ chỉ cầu sao cho cặp kia sẽ hòa nhau!

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp