Saturday, 29/12/2018 - 08:09:35

Barack được dân Mỹ ngưỡng mộ hơn TrumpÔng Donald Trump và ông Barack Obama tại lễ an táng cố tổng thống George H.W. Bush ngày 5 tháng 12, 2018. (Getty Images)

Cựu tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã được nhiều người Mỹ mệnh danh là người đàn ông và người phụ nữ được họ ngưỡng mộ nhất, trong một cuộc thăm dò hàng năm của cơ sở Gallup Poll.

Năm nay là năm thứ 11 liên tiếp ông Obama được vinh danh là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất trong danh sách đó. Ông chỉ cần thêm một năm nữa là ngang bằng với cựu tổng thống Dwight D Eisenhower, người được danh hiệu này nhiều nhất.

Trong khi đó, bà Michelle Obama đã được xếp hạng phụ nữ được dân Mỹ ngưỡng mộ nhất lần đầu tiên. Năm nay cũng là lần đầu tiên trong 17 năm bà Hillary Clinton không đứng đầu danh sách của Gallop Poll.
Bà Oprah Winfrey đứng thứ nhì, và bà Clinton đứng thứ ba, cao hơn bà Melania Trump.

Tổng Thống Donald Trump đứng thứ nhì sau ông Obama trong bốn năm liên tiếp. Trong cuộc khảo sát này, được thực hiện từ ngày 3 đến ngày 12 tháng 12, Gallup đã hỏi 1,025 người lớn được chọn một cách ngẫu nhiên, về ông nào hay bà nào, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, được họ ngưỡng mộ nhất.
Gallup thăm dò người Mỹ mỗi năm từ năm 1946, trừ năm 1976, và trong 72 năm, Tổng Thống đương nhiệm chỉ thua 13 lần.

Theo hãng thăm dò, Tổng Thống thường không thắng khi ông có những thành quả bị xem là dưới mức trung bình.

Gallup viết, “Trump và Gerald Ford là hai tổng thống cho đến nay không giành được vinh dự đó khi còn tại chức.”

Kết quả cũng tùy theo đảng phái: 35% Dân Chủ nêu tên ông Obama, trong khi đó 32% thuộc Cộng Hòa nêu tên ông Trump.

Trong khi 28% Dân Chủ ngưỡng mộ bà Obama nhất, chỉ có 9% Cộng Hòa thán phục bà Trump.
Nằm ở hạng top 10 phụ nữ được ngưỡng mộ nhất là Nữ Hoàng Elizabeth, Angela Merkel, Ruth Bader Ginsburg, Ellen DeGeneres, Nikki Haley, Malala Yousafzai, và Nancy Pelosi.

Đứng đầu danh sách đàn ông sau Obama và Trump là George W Bush, Giáo Hoàng Francis, Bill Gates, Bernie Sanders, Bill Clinton, Đạt Lai Lạt Ma, Joe Biden, Elon Musk, và Mike Pence.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
My A đã nói: Poll có giống như cái gọi là:Poll năm 2016 không? dạo đó luôn Poll phán oang-oang trên 90% Hillary Clinton sẽ trúng cử Tổng Thống đó.? Fake New! là vậy đó. O-bài-ba-lá nói nhiều hơn làm.Nói không ngượng mồm.Yếu xìu nếu không muốn nói là hèn. 8-năm ngất ngưởng của anh ta đã giúp cho tầu khựa tung hoành lấn chiếm gần hết biển đông mà có dám hó he gì đâu. *Không hiểu vì lý do gì...???
Advertising