advertisements
Saturday, 15/01/2022 - 01:32:31

Báo Xuân Viễn Đông, món quà ý nghĩa cho mọi gia đình trong dịp mừng Xuân Nhâm Dần 2022


Hình bìa Giai phẩm Xuân Viễn Đông Nhâm Dần 2022. (Thanh Phong/Viễn Đông) 

 

Bài THANH PHONG

 

LITLLE SAIGON - Giai phẩm Xuân Viễn Đông năm Nhâm Dần 2022 đã có mặt tại vùng Little Saigon vào ngày 12 tháng 1, 2022. Như mọi năm, báo Xuân Viễn Đông có mặt sớm nhất trong làng báo Việt ngữ tại Nam Cali và được đồng hương nồng nhiệt đón nhận; có năm, độc giả đến trễ đã không còn một tờ giai phẩm nào.

 

Giai phẩm Xuân Nhâm Dần năm nay, dù tình trạng giấy, mực và nhà in tăng giá rất cao, báo Xuân Viễn Đông vẫn cố gắng thực hiện tờ báo Xuân đặc sắc với gần 300 trang màu, trình bày mới lạ và độc đáo. Về chính trị quý độc giả có thể nhìn lại chính trường Hoa Kỳ qua bài viết “Những biến cố quan trọng tại Hoa Kỳ trong năm 2021.” Tuy rất nhiều biến cố đau thương cho nước Mỹ nhưng qua bài “Nước Mỹ Vẫn Lạc Quan” qua câu kết luận của nhà báo Ngô Nhân Dụng “Chúng ta có thể chia sẻ cách nhìn lạc quan và niềm hy vọng của ông Bush. Như người phát ngôn viên của chính quyền Taliban công nhận, bao nhiêu người trên thế giới vẫn tìm tới nước Mỹ khi hướng về tương lai. Dân Mỹ sẽ dần dần nhận ra sức mạnh đích thực của họ.”

 

Về văn hóa, độc giả có cơ hội trò chuyện cùng giáo sư nhạc sĩ Phan Quang Phục về âm nhạc Hàn Lâm qua ngòi viết quen thuộc của Băng Huyền; tác giả Hoàng Linh cho người đọc một phát hiện mới qua bài “Cuốn tiểu thuyết vĩ đại nước Mỹ đã được viết bởi một người tỵ nạn.”

 

Trong bài “Ngôi sao Opera gốc Việt Bích Vân tỏa sáng trong vở opera Trong Bụng Ngựa” do tác giả Thúy Hạnh viết. Đặc biệt BS Nguyễn Thị Nhuận , Như An với hai bài “Trải Nghiệm Văn Hóa Đại Hàn” và “Ấn Tượng Nhật” cho chúng ta cái nhìn về văn hóa và cuộc sống độc đáo của hai quốc gia Đại Hàn và Nhật Bản mà nhiều người Việt tại hải ngoại có dịp về thăm quê hương, đã từng ghé qua hai quốc gia này nhưng mấy ai lưu tâm về nét đẹp văn hóa của xứ người?

 

Một nét văn hóa khác của Nam Hàn đã thắng lớn trong bộ phim Squid Game (Trò Chơi Con Mực), bộ phim đã được trên trăm triệu người trên thế giới đón xem chỉ trong ba tuần lễ do Nguyễn Linh viết...

 

Ai đã từng đặt chân đến nước Pháp, đã từng đến thăm danh lam thắng cảnh của đất nước được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng,” đã đến thăm hai lâu đài cổ Clos Luce’ và Ambose? Nếu chưa, xin mời bạn đọc điểm qua bài “Lâu đài xưa còn đây, người xưa đâu?” của tác giả BS Nguyễn Thị Nhuận.

 

Những ai mê đồ cổ, đang sưu tập đồ cổ xin mời đọc qua bài “Đồ Gốm Việt Nam” của bác sĩ Kiều Quang Chẩn, một nhà sưu tầm đồ cổ có tiếng. Ông hiện đang sống gần gũi với chúng ta trong vùng Little Saigon này và đang có một kho tàng đồ cổ giá trị.

 

“Tại sao Mã Viện phá hủy trống đồng Âu Lạc?” với bài giải đáp của Phan Thị Trọng Tuyến, và bài “Chạm Vào Khoảng Trống” một câu chuyện rất hấp dẫn của tác giả Nguyễn Như.

 

Quý độc giả nào đã sinh trưởng tại Cần Thơ hay đã từng làm việc tại Cần Thơ, một tỉnh lớn nhất của miền Tây Nam Bộ được mệnh danh là “Tây Đô (thủ đô miền Tây) chắc chắn không khỏi bùi ngùi nhớ về quê hương cũ với những kỷ niệm khó phai nhòa, nhất là những dòng sông lững lờ trôi ở Ngã Bảy (Phụng Hiệp), cầu Cây Khế, Cái Tắc, cái Răng, Ô Môn, Bình Thủy... những cô gái chèo thuyền tam bản với những câu hò giữa đêm trăng; ngôi trường Phan Thanh Giản, lớn nhất miền Tây và đặc biệt Bắc Cần Thơ với những chiếc phà đưa xe cộ và người qua lại trên sông Hậu mà ở nước ngoài, tác giả Huỳnh Trung Chánh ở Arizona đã chỉ một lần nhìn thấy chiếc phà Aransas Pass đưa xe cộ và người sang đảo Padre tại phố biền Corpus Christi, Texas khiến người bạn đi cùng phải thốt lên “Trời ơi! Cảnh này sao quen thuộc quá. Nó khiến tôi nhớ bắc Cần Thơ điên cuồng anh ạ.”

 

Nếu quý độc giả thích chăm sóc khu vườn trồng rau quả, cây trái xin đọc bài viết “Trồng Rau, Quả - Niềm Vui Của Người Việt Ở Hải Ngoại” qua lời diễn tả quen thuộc của phóng viên Thanh Phong. Ngoài ra, còn rất nhiều bài viết về Việt Nam do chính nhà văn Nguyễn Quang đang ở Việt Nam viết một cách trung thực về cuộc sống người dân Việt trong cơn đại dịch.

 

Về tâm linh có bài “Một Cái Nhìn Về Karma (Nghiệp)” do Giang Hà chuyển ngữ, bài Buộc Tội của T.H và một món ăn tinh thần được rất nhiều độc giả Viễn Đông theo dõi mỗi thứ Sáu hàng tuần chính là Tử Vi Đông Phương suốt năm 2022 do Chiêm Tinh Gia và Địa Lý Gia Phước Lộc biên soạn.

 

Quý đồng hương có thể đến mua báo Xuân ($10)/ quyển tại tòa soạn Viễn Đông, 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683, hay tại các điểm bán báo, nhà sách, chợ, tiệm Liquor. Tòa soạn có nhận gửi báo đi xa làm quà tặng. Xin liên lạc (714) 379-2851.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements