Monday, 28/03/2016 - 10:44:17

Bảo vệ dâm ô học sinh: Bịt mắt, thọc tay vào...nhiều chỗ

 
Bé gái Giàng Thị T. hoảng sợ kể lại sự việc. Ảnh: Báo Lao Động

 

Lợi dụng sự ngây thơ của các bé gái, gã bảo vệ trường tiểu học đã mang kẹo ra dụ các cháu vào phòng riêng để thực hiện hành vi đồi bại

Liên quan đến thông tin vụ việc bảo vệ trường Tiểu học La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai dâm ô nhiều nữ học sinh người Mông trong một thời gian dài, bé Giàng Thị T. (8 tuổi) thừa nhận việc mình thường bị đối tượng Nam gọi vào phòng bảo vệ cho kẹo rồi thực hiện hành vi xấu.

“Chú ấy gọi con lên cho kẹo rồi đóng cửa lại... Con sợ lắm nhưng vì chú ấy dọa không được nói cho ai nên con không dám kể với ai cả”, bé T. lắp bắp kể.

Ngồi cạnh cô con gái bé bỏng, anh Giàng D. (31 tuổi, bố bé T.) nói: “Biết sự việc, cả nhà tôi đều bất ngờ, chẳng ai nghĩ ông ta lại thực hiện hành vi xấu đến như thế. Tôi và nhiều người dân trong bản rất bức xúc, nếu tên này mà chưa bị công an bắt giữ thì chúng tôi cũng vây đánh cho hắn một trận nhừ tử".

Cũng giống như bé T., một bé gái xinh xắn khác là Giàng T.H. (học sinh lớp 5, Trường tiểu học La Pan Tẩn) liên tục trở thành nạn nhân của tên quỷ râu xanh Đỗ Văn Nam.

Sau nhiều lần được gia đình động viên, H. cũng lý nhí giãi bày: “Chú ấy gọi cháu xuống cho kẹo, bịt mắt cháu lại rồi thọc tay vào miệng cháu và nhiều nơi khác nữa. Cháu kêu đau thì chú Nam mới chịu thôi.

Xong chú ấy dặn không được mách thầy cô giáo và bố mẹ, nếu không chú ấy đánh nên cháu sợ không dám nói cho ai”.

Cũng với chiêu thức rủ vào phòng cho kẹo và sàm sỡ các em, Nam đã lần lượt làm hại cả hai bé gái Vàng Thị M.và Vàng Thị S., . “Tôi nghe xong việc mà rụng rời tay chân, mắng rằng sao không nói ngay với người lớn. Thế nhưng các cháu bảo ông Nam dọa sẽ bắt đi dọn nhà vệ sinh, giặt khăn lau bảng hằng ngày nếu kể cho bố mẹ, thầy giáo biết... Thương con quá, tôi chỉ biết ôm chúng mà khóc”, chị Vàng Thị D. (mẹ hai bé gái) nghẹn ngào nói.

Về việc này, ông Sùng Dĩ - Phó trưởng công an xã La Pan Tẩn cho biết hiện tại, đã có 24 bé gái được gia đình đưa lên công an xã trình báo và làm biên bản tố cáo bị bảo vệ Nam lạm dụng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Còn Đại tá Bùi Thị Xuân Hương - Trưởng phòng công tác chính trị, Công an tỉnh Lào Cai cho biết: “Cơ quan công an huyện Mường Khương đã tạm giữ đối tượng Đỗ Văn Nam để điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng này với các bé gái trong trường”.

Nói về con người của bảo vệ Nam, trước đó, ông Phàn Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học bán trú La Pán Tẩn cho biết: “Chúng tôi rất bất ngờ khi biết tin bảo vệ Nam có hành vi bất chính với các em học sinh. Anh này làm việc tại trường gần 10 năm trời, cư xử với anh em cũng rất hòa nhã, thân thiện, không có biểu hiện gì lạ cả. Suốt thời gian qua, anh không rượu chè, luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Tôi tiếp xúc cũng nhiều với bảo vệ Nam và thường xuyên chơi thể thao cùng nhau, nhưng không nhận thấy nhân viên bảo vệ nhà trường có biểu hiện gì bất thường”.

Theo ông Thuận, anh Nam làm bảo vệ 24/24h tại trường. Hơn nữa anh cũng có vợ đang làm giáo viên mầm non, con cái ngoan ngoãn nên không hiểu vì sao lại có cách cư xử như vậy với các em học sinh.

“Phụ huynh khi biết chuyện thì rất bức xúc và trường cũng yêu cầu cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc để kịp thời trấn an phụ huynh cũng như giữ an ninh trật tự trong khu vực. Quan điểm của nhà trường là không bao che, mong muốn xử lý nghiêm để cho người dân không phẫn nộ”, ông Thuận cho hay.

Phó hiệu trưởng trường tiểu học La Pán Tẩn khẳng định, hiện nay các em học sinh đã ổn định tinh thần và đi học bình thường, không có trường hợp nghỉ học.

“Nhà trường cùng với phụ huynh động viên các em không được hoang mang tinh thần, đối tượng tình nghi đã bị công an điều tra bắt rồi nên cứ yên tâm học thôi. Đến nay các em học sinh vẫn đi học bình thường”, ông Thuận cho biết thêm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp