Monday, 16/11/2020 - 06:20:34

Bão Vamco gây thiệt hại tại miền Trung


Trường Tiểu Học số 1 Phú Thuận, huyện Phú Vang bị bão Vamco thổi bay mái nhà sáng Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020. (VnFinance)


HUẾ - Nhiều khu vực ven biển, cửa sông các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do bão số 13 gây ra. Bão này có tên quốc tế là Vamco. Từ đêm thứ Bảy đến sáng Chủ Nhật, Vamco đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung từ Quảng Nam đến Hà Tĩnh.

Thống kê sơ bộ ban đầu có 19 người tại 4 tỉnh bị thương trong qua trình chằn chống nhà cửa trước bão trong đó tỉnh Quảng Bình có 8 người, Quảng Trị 7 người, Quảng Nam 3 người và thành phố Đà Nẵng 1 người.

Về thiệt hại vật chất, tại hai huyện Phú Vang và Phú Lộc có 15 thuyền đánh cá mặc dù đã vào neo trong đầm phá để tránh bão vẫn bị gió, sóng cuốn đứt dây neo thổi lên bờ mắc cạn và bị hư hỏng.

Ngoài ra dải bờ biển dài hơn 14 cây số từ xã Phong Hải thuộc huyện Phong Điền qua Thuận An, Phú Thuận thuộc huyện Phú Vang đến xã Giang Hải thuộc huyện Phú Lộc bị sóng biển, triều cường xâm thực sâu vào đất liền từ 7 đến 10 mét.

Biển xâm thực cũng khiến tỉnh lộ 21 tại huyện Phú Lộc nối ra Quốc lộ 49B bị hư hỏng.

Tại Hội An, toàn bộ bờ biển nơi đây đều bị sạt lở; khu vực bị nghiêm trọng nhất là bãi tắm Cửa Đại. Vào hôm 15 tháng 11, nhiều người dân Hội An sững sờ chứng kiến dãy nhà ven biển Hội An bị đánh đổ sập, tan nát bên biển. Nhiều người bật khóc khi tất cả tài sản, vay mượn để có được ngôi nhà ở và kinh doanh phút chốc tan tành.

Tại thành phố Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển từng bị thiệt hại nặng bởi cơn bão số 9 vừa qua, nên khi bão số 13 đến, dù mức độ sóng không cao nhưng cũng gây thêm nhiều hư hại. Khu vực Sông Hàn dọc đường Như Nguyệt thuộc Phường Thuận Phước, quận Hải Châu, hằng trăm mét vỉa hè bị hư hỏng do bão. Những loại đá lát bị lật tung. Nhiều điểm kè sông bị sụt lún, có điểm sụt lún dài hơn 5 mét.
(Nguồn RFA)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements