Monday, 26/11/2018 - 08:01:33

Bão Usagi gây lụt lội đường phố Sài Gòn

(Facebook)

Sài gòn và nhiều tỉnh miền Nam đang phải giải quyết những hậu quả do cơn bão Usagi để lại cuối tuần qua. Bão Usagi được gọi là bão số 9 tại Việt Nam.Một người thiệt mạng tại Sài Gòn (Facebook)

Tin tức cho thấy có một người thiệt mạng do bão này gây ra. Trong ngày thứ Hai, thành phố Sài Gòn bị ngập nặng, nhiều trường học phải bị đóng cửa.

Bão Usagi đã làm một người chết do cây đổ đè trúng người ở Sài Gòn, hơn 50 ngôi nhà sập, hư hại. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi tâm bão đi qua, có 25 ngôi nhà sập, Bình Thuận có 12 nhà, Khánh Hòa 4 căn.
Cơn bão thứ 9 cũng làm 46 thuyền bị chìm, hỏng. Trong đó Bình Thuận có 38 chiếc, Bà Rịa - Vũng Tàu 4, Ninh Thuận 2. Các thành phố Nha Trang, Sài Gòn, Vũng Tàu bị ngập trên diện rộng làm đảo lộn cuộc sống của người dân.


(Facebook)

Bão bắt đầu sáng Chủ Nhật. Đến chiều thứ Hai vẫn còn 1.5 cây số quốc lộ bị ngập ở Bình Dương, 170 m tỉnh lộ bị sạt lở hư hỏng ở Khánh Hòa và Ninh Thuận. Hơn 2,500 m bờ biển tại Bình Thuận, Ninh Thuận bị sạt lở.
Tuyến đường xe lửa Bắc Nam duy nhất của Việt Nam bị hư hỏng tại khu vực tỉnh Ninh Thuận. Hàng trăm chuyến bay bị hủy trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật.


(Facebook)

Cơ quan khí tượng Việt Nam dự đoán rằng sẽ có mưa lớn từ Quảng Trị cho đến Khánh Hòa từ nay cho đến ngày thứ Tư 28/11. Vì thế có thể sẽ có lũ trên các con sông trong khu vực này.

Cơn bão Usagi hình thành ở Thái Bình Dương, đã đổ bộ vào bờ biển Bà Rịa- Vũng Tàu sau khi băng ngang Biển Đông, gây mưa lớn với sức gió giật lên đến 100 km một giờ.

Sau đó bão đã biến thành áp thấp nhiệt đới, nhưng gây mưa lớn trên các tỉnh phía Nam Việt Nam.
Một số thiệt hại vật chất được thống kê là có 46 tàu thuyền bị chìm nhiều nhà cửa bị sập đổ, hư hai; khoảng 1000 ha lúa bị ngập nước.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising