Thursday, 11/10/2018 - 08:54:19

Bảo trì nhà cửa đón thời tiết lạnh


(Realtytimes)

Chúng ta đã chia tay mùa hè rồi. Thời tiết tuy vẫn còn nóng, nhưng dần bước sang thu, trời bắt đầu se lạnh. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc các bạn cần suy nghĩ về cách chuẩn bị sẵn sàng cho mùa đông. Trang mạng houselogic.com khuyên bạn hãy bắt đầu công việc bảo dưỡng ngay từ bây giờ. Đó là nhũng việc tuy đơn giản nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sự căng thẳng khi thời tiết lạnh đến.

Dưới đây là năm thứ bạn cần bảo trì. Hãy suy nghĩ nó để lên kế hoạch cho cuối tuần này.

Làm sạch máng xối

Tùy thuộc vào khí hậu của khu vực bạn đang sống, nếu máng xối đầy lá, hoàn toàn không bảo đảm cho căn nhà của bạn được an toàn, thậm chí nó sẽ bị hư hại nếu cơn mưa ập đến, hoặc khi tuyết bắt đầu rơi. Bạn hãy chắc chắn rằng máng xối cần được làm sạch, và nếu máng xối nằm dưới tàng cây to cao, thì nhớ tán lá cây ngay từ bây giờ nhé.

Xem lại ống khói

Trang web Family Handyman.com cho rằng bạn cần kiểm tra ống khói thường xuyên một cách chuyên nghiệp, hoặc kiểm tra sau mỗi 70 lần bạn làm gì đó tạo khói như nướng, đốt củi, đốt lá khô. Nếu ống khói nhà bạn bám một lớp bụi 1/8-in (hoặc nhiều hơn), có nghĩa là nó cần phải được làm sạch ngay.

Kiểm tra mái nhà

Bão, gió và các điều kiện thời tiết khác trong năm qua có thể gây ra những thiệt hại mà bạn không biết. Bạn chắc chắn không muốn đợi cho đến khi trận tuyết lớn đầu tiên ập xuống sẽ khiến mái nhà của bạn bị hư hỏng. Nếu bạn không thuận tiện khi leo lên một chiếc thang để kiểm tra, bạn có thể thuê người chuyên nghiệp. Chi phí cho một người chuyên nghiệp kiểm tra mái nhà trên dưới $100 Mỹ kim.

Không khí trong lành

Có ba lý do quan trọng để chắc chắn không khí trong nhà bạn được trong lành:
1) Độ ẩm thấp
2) Không có côn trùng
3) Giữ độ ấm.
Mùa thu là khi các sinh vật thường vào nhà để xây tổ và tránh không khí lạnh ngoài trời. Vì vậy, bạn hãy đi rảo xung quanh bên ngoài tìm kiếm những con vật nhỏ có thể vào nhà bạn và không cho chúng vào nhà. Một con chuột cũng có thể luồn lách qua một lỗ nhỏ như một đồng xu, vì vậy hãy kiểm tra kỹ cho những lỗ nhỏ.

Bịt tất cả các lỗ nhỏ và vết nứt từ bây giờ, sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn là khi bắt đầu vào mùa đông, bạn sẽ phải khổ sở vì sự tàn phá của côn trùng, sinh vật nhỏ, và tốn kém để diệt chúng.

Ngắt ống nối khỏi vòi nước ngoài trời

Ngay khi thời tiết giảm xuống, đã đến lúc ngắt kết nối các ống đó. Nhiệm vụ đơn giản này có khả năng có thể giúp bạn giảm rất nhiều nỗi khổ sở sau này. HouseLogic khuyên bạn hãy tháo ống ngoài vườn khỏi vòi nước, vì nếu để ống dẫn kèm theo có thể làm cho nước chảy ngược trong vòi nước và trong ống dẫn nước ngay bên trong các bức tường bên ngoài. Nếu nhiệt độ bên ngoài lạnh dưới 0 độ C, nước trong ống có thể đóng băng, phình to và nứt vòi hoặc ống dẫn. Một cơn lạnh đột ngột sẽ gây nhiều thiệt hại. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt tất cả van ống nước. Bằng cách đó, bạn sẽ chống lại sự rò rỉ.
(Theo RealtyTimes)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp