Thursday, 13/09/2018 - 09:12:44

Bão tới, hai hãng bia gửi 500,000 lon nước cứu trợ nạn nhân


Người dân hứng nước suối để dùng tại Utuado, Puerto Rico vào tháng 10, 2017, sau khi nơi đây bị bão Maria tàn phá, các đứt các hệ thống cung cấp nước uống và điện lực. (Getty Images)

Anheuser-Busch, một công ty chuyên sản xuất bia Budweiser, từng gửi nước đóng lon khẩn cấp đến những khu vực bị thiên tai trong hơn hai chục năm qua. Hiện nay công ty đang chuyên chở 300,000 lon nước tới khu vực được dự đoán sẽ bị trận bão Florence nhắm tới trong vùng duyên hải Carolina.

Thấy hãng bia kia lên đường, hãng Miller Coors cũng tham gia, thông báo đang gửi 200,000 lon nước lọc đến vùng sắp bị bão đánh.

Theo lời thỉnh cầu của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, trong hơn 20 năm Anheuser-Busch đã gửi nước uống đóng lon cho các cộng đồng bị thiên tai. Hãng bia này đang gửi khối lượng nước được chuyên chở bỏi sáu chiếc xe vận tải chở đến nơi bị bão Florence. Vào năm ngoái, hãng bia này cũng gửi hơn 3 triệu lon nước tới Puerto Rico và trên khắp nước Mỹ, đáp ứng với những trận cháy rừng, lũ lụt và bão lớn.

Còn hãng Miller Coors thì đang có 80 kiện chứa những vĩ nước 12 lon từ nhà máy ở Shenandoah, Virginia, đến Hội Hồng Thập Tự và những nơi tạm cư cộng đồng. Trong thời gian gần đây, hãng bia này đã tặng hơn 550,000 lon nước cho Texas, Florida, Puerto Rico, và vùng Caribbean sau các trận bão lớn.

Nước đóng lon của Anheuser-Busch luôn luôn được sản xuất tại nhà máy ở Cartersville, Georgia. Tuy nhiên công ty đã chuyển đổi nhà máy bia ở Fort Collins, Colorado, để có thể sản xuất nước lọc khi cần thiết thay vì bia.

Hãng sản xuất bia này từng chiếu một quảng cáo trong giải Super Bowl hồi tháng Hai, khoe rằng các nhà máy bia của họ có thể chuyển sang sản xuất nước lon khá dễ dàng.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising