Wednesday, 22/05/2019 - 08:49:40

Bão tháng 5 đem mưa gió tới Nam Cali


Giông tố đang kéo tới thung lũng Owens Valley ở Alabama Hills, khoảng bốn tiếng lái xe từ Westminster lên hướng bắc cạnh xa lộ Highway 395, gần Lone Pine, California. (George Rose/Getty Images)

Cơn bão bất thường trong tháng Năm đã mang mưa lớn, mưa đá, và thậm chí là tuyết, đến nhiều vùng ở Nam California ngày thứ Tư, đồng thời khiến nhiều bãi biển phải ra lệnh di tản do xảy ra sấm sét. Các bãi biển từ Malibu đến Dockweiler đã được lực lượng cứu nạn bờ biển LA County ra lệnh đóng cửa, do trời có nhiều sấm sét.

Các bãi biển đã được mở trở lại vào 5 giờ chiều. Mưa gió cũng gây cúp điện trong thời gian ngắn tại Công viên giải trí California Adventure của Disneyland. Vào buổi chiều, điện đã được khôi phục lại và các trò chơi không bị ảnh hưởng.

Vùng Inland Empire và phía đông Orange County có mưa lớn. Tại thành phố Upland thuộc San Bernardino County, mưa lớn làm ngập lụt đường phố và gây kẹt xe nghiêm trọng. Vùng San Gabriel Valley và khu vực đông bắc Los Angeles County nhật một đợt mưa đá. Tuyết đã phủ lên nhiều dãy núi ở San Bernerdino County, nơi lệnh khuyến cáo thời tiết mùa đông vẫn còn hiệu lực. Thời tiết lạnh và nhiều mưa được dự báo sẽ kéo dài tại miền nam California cho đến thứ Sáu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp