Monday, 30/03/2020 - 05:38:41

Bảo tàng viện Hòa Lan bị trộm tranh Van Gogh trị giá $6.2 triệu

Bức tranh của Van Gogh bị lấy mất sáng thứ Hai tại thành phố Laren.LAREN – Vào sáng sớm thứ Hai, một bảo tàng ở Hòa Lan đã bị kẻ trộm lấy mất bức tranh của danh họa Van Gogh mà họ đang mượn để trưng bày. Ông Evert van Os - Tổng giám đốc bảo tàng Singer Laren tại thành phố Laren, phía đông thủ đô Amsterdam - cho biết bảo tàng cảm thấy "tức giận và buồn" trước sự việc diễn ra trước bình minh ngày thứ Hai.
Tác phẩm bị trộm là bức "Vườn Parish ở Neunen Vào Mùa Xuân” (The Parsonage Garden at Nuenen in Spring) được vẽ năm 1884. Đây là một trong các tác phẩm được Van Gogh vẽ trong thời gian ở tại nhà của cha ông.
Bức tranh có giá trị ước tính đến 5 triệu euro ($6.2 triệu Mỹ kim, theo truyền thông địa phương. Cảnh sát cho hay kẻ trộm đã đột nhập vào bảo tàng vào khoảng 3 giờ 15 sáng bằng cách phá cửa kính phía trước. Một điều trùng hợp ngày 30 tháng 3 cũng là ngày sinh của Van Gogh (1853-1890) cách đây 167 năm. Bức tranh được mượn từ bảo tàng Groninger ở thành phố Gronigen. Cảnh sát đang điều tra vụ trộm.
Trước khi đóng cửa vì dịch Covid-19, bảo tàng Singer Laren tổ chức cuộc triển lãm tên "Mirror of the Soul" (Tấm gương của tâm hồn), trưng bày tác phẩm của nhiều nghệ sĩ, với sự hợp tác cùng bảo tàng quốc gia Hòa Lan Rijkmuseum. Một số bảo tàng đã tuyên bố đóng cửa sau khi chính phủ Hòa Lan ra lệnh cấm tụ tập hơn 100 người vào ngày 12 tháng 3. Số ca nhiễm coronavirus tại Hòa Lan là 11,817 người vào thứ Hai, với 865 người thiệt mạng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising