Tuesday, 25/07/2017 - 07:21:40

Bão Sơn Ca đánh vào Quảng Trị

 HÀ TĨNH - Vào chiều thứ Ba, bão Sơn Ca, hay bão số 4 tại Việt Nam, đã tiến vào khu vực phía bắc tỉnh Quảng Trị và sau đó nhanh chóng suy yếu để trở thành áp thấp nhiệt đới. Một trong các hậu quả do anh hưởng của bão để lại là gió lốc thổi tốc mái hơn 70 ngôi nhà ở tỉnh Hà Tĩnh. Vào buổi trưa, một cơn lốc bất ngờ kèm mưa quét qua ba xã ở huyện Đức Thọ, làm hai người bị thương, 71 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều diện tích hoa màu, cây ăn quả bị gãy đổ.
Xã Đức Dũng bị thiệt hại nặng nhất khi có hai người bị thương là ông Võ Văn Long, 41 tuổi, và cô Trần Thị Hường, 29 tuổi, cùng trú tại thôn Ngoại Xuân. Do ảnh hưởng của bão số 4, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa lớn nhiều đợt.

Nam Dương bác tin bắn ngư dân VN bị thương
JAKARTA - Nam Dương nói hôm thứ Ba rằng Hải Quân nước này không bắn bốn ngư dân Việt Nam bị trọng thương vào cuối tuần qua, trong vụ xung đột thứ hai giữa hai nước tại Biển Đông. Phát ngôn viên của Hải Quân Indonesia nói rằng một tàu chiến của họ phải bắn cảnh cáo khi làm nhiệm vụ chặn hai tàu cá của Việt Nam đi vào vùng biển Nam vào ngày Chủ Nhật, 24 tháng 7. Phát ngôn viên cho biết hai chiếc tàu đánh cá đã ngay lập tức rời khỏi vùng biển của Indonesia sau khi tàu KRI Wiratno-379 bắn cảnh cáo.
Trước đó, hôm thứ Hai, Báo Bình Định dẫn lời thuyền trưởng Nguyễn Thành Ngọc, nói rằng khi bị hải quân Indoneisa tấn công, các tàu của ngư dân Việt Nam vẫn đang trong vùng hải phận của Việt Nam, cách Côn Đảo khoảng 100 hải lý. Theo báo này đưa tin, hai trong số bốn ngư dân bị bắn đang trọng thương đang được điều trị tại Sài Gòn.Đi viếng đám tang, hai vợ chồng bị xe cán chết
ĐẮK NÔNG - Trưa thứ Ba, tại thôn 3, xã Quảng Tín, huyện Đắk Rlấp, một tai nạn giao thông kinh hoàng đã xảy ra cho hai người. Ông Lý Văn Dình, 60 tuổi, ngụ huyện MĐrắk, Đắk Lắk, lái xe máy chở theo vợ là Liều Thị La, 50 tuổi, chạy theo hướng Đắk Nông đi Đắk Lắk.
Khi đến đoạn qua xã Quảng Tín, ông Dình va chạm với xe đầu kéo vận tải do tài xế Phan Tấn Hoài, 29 tuổi, quê Gia Lai, lái chạy cùng chiều. Sự va chạm khiến hai vợ chồng ông Dình ngã xuống đường và bị bánh sau xe đầu kéo container cán qua người, khiến họ chết tại chỗ. Người nhà nạn nhân cho biết hai vợ chồng ông Dình đi đám tang người thân ở huyện Tuy Đức về thì gặp nạn.

Huỳnh Tuấn Kiệt bị võ sư Thiếu Lâm lột mặt nạ
SÀI GÒN - Với quan điểm cá nhân, một võ sư Thiếu Lâm đã phân tích vụ thách đấu giữa hai nhân vật Pierre-Frnacois Flores của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh và Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.
Quan điểm của võ sư Hắc Long là ông ủng hộ Flores một người từ Canada tới Việt Nam để tìm sự thật về khí công "nhuốm màu kỳ bí" của Huỳnh Tuấn Kiệt.
Võ sư Nguyễn Hắc Long phân tích rằng khí công, từng được đồn là "võ truyền điện," rồi được giải thích là nội công “Lăng Không Kình," của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt là không có thật.
“Tại sao Kiệt lại phải né tránh và lẩn trốn các cuộc gặp mặt của Flores. Nếu thực sự có trình độ công phu thật thì nhân dịp này là cơ hội để minh chứng với thiên hạ võ lâm, xóa đi sự hồ nghi và đàm tiếu của cộng đồng mạng. Buông một lời dối gian thì phải bịa thêm 10 câu hư vọng nữa để biện hộ. Cần gì khổ như vậy.”Đi thả lưới dưới trời mưa, bị chết đuối giữa hồ
ĐẮK NÔNG - Tại huyện Tuy Đức, sau hơn hai tiếng đồng hồ ráo riết tìm kiếm, nhà chức trách đã tìm thấy thi thể nạn nhân đuối nước vào chiều thứ Ba, tại xã Đắk Búk So.
Trước đó, vào khoảng 10g30 sáng, em Hồ Ngọc Tình, 16 tuổi, ngụ huyện Krông Nô, trong lúc đi chăn vịt có chèo xuồng ra giữa lòng hồ để thả lưới tại khu vực hồ thôn 2 xã Đắk Búk So. Trong lúc thả lưới, chiếc xuồng gặp gió lớn bị lật khiến em này bị đuối nước.
Nhìn thấy tai nạn, người dân xung quanh đã trình báo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã có mặt để tìm kiếm thi thể nạn nhân, nhưng vì hồ rộng, mực nước sâu nên phải mất hơn 2 giờ đồng hồ mới tìm thấy thi thể nạn nhân.
Nạn Tình từ huyện Krông Nô sang huyện Tuy Đức làm thuê nhiều tháng nay. Cơ quan địa phương đã
đã hỗ trợ gia đình $175 để đưa nạn nhân về quê an táng.

 

Từ khóa tìm kiếm:
bão
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp