Wednesday, 30/10/2019 - 06:30:55

Bão Matmo mang mưa xối xả vào Phú Yên, Bình ĐịnhBão Matmo mang mưa xối xả vào Phú Yên, Bình Định

TUY HÒA - Mưa to, gió lớn, nhiều cây xanh bị thổi bật gốc, ngã đổ ở nhiều nơi tại các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi vào nửa đêm thứ Tư rạng sáng thứ Năm. Trước đó, nhiều địa phương đã cho dân di tản vào khu vực an toàn xa miền duyên hải. Tại thành phố Tuy Hòa, bão Matmo (hay gọi là bão số 5 tại Việt Nam) đã đổ bộ với gió mạnh làm ngã đổ nhiều cây xanh, kèm theo mưa lớn.
Các tin địa phương cho biết t ại thị xã Sông Cầu giông tố đã làm mất điện ở sáu xã phía bắc gồm Xuân Hải, Xuân Thịnh, Xuân Bình, Xuân Lộc, Xuân Cảnh, Xuân Hòa. Tại huyện Tuy An, 10 xã tại huyện này đã bị cúp điện do gió giật ngã cây. Bão đánh mạnh đặc biệt tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên và thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Sóng biển đánh cao hơn 4 mét, khiến nhiều tàu thuyền ở các cảng cá bị hư hại. Tính đến nửa đêm, chưa có ai bị thiệt mạng vì bão Matmo tại các tỉnh miền Trung.
Trộm chó, một người bị đánh chết, một gãy tay

GIA LAI - Công an đang điều tra một án mạng xảy ra tại huyện Chư Prông vào sáng sớm thứ Ba vừa qua. Trần Văn Nam, 48 tuổi, và Phạm Quang Trung, cùng trú tại thị trấn Chư Sê, đi trên hai xe máy, mang theo các dụng cụ kích điện vào làng Tơ Rơ Bang, xã Ia Bang, huyện Chư Prông để trộm chó.
Sau khi trộm được một con chó, nhóm của Nam bị dân làng phát giác và cùng nhau vây bắt. Nam và Trung bị bắt đưa về Nhà Sinh Hoạt Cộng Đồng của làng Tơ Rơ Bang.
Vì tức giận bức xúc, nhiều người dân trong làng đã đánh đập hai nghi can này. Nam được đưa đi cấp cứu tại Trung Tâm Y Tế huyện Chư Prông, nhưng đã chết sau đó. Trung bị gãy tay, được chữa trị tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Gia Lai.
Khổ sở vì tên quá dài nhưng không được sửa

ĐỒNG NAI - Vì cái tên quá dài nên cô Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương, sống tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục hằng ngày. Mới đây, cô đi làm thẻ ATM cũng không được vì thẻ không đủ chỗ in tên của cô.
Ngày thứ Năm, chủ tịch huyện cho biết huyện đang làm việc với Phương về yêu cầu được thay đổi tên vì quá dài. Tuy nhiên, việc sửa lại tên của cô Phương đang gặp khó khăn vì Phòng Tư Pháp cho rằng không sửa được. Phòng đã hỏi ý kiến của cho UBND huyện Nhơn Trạch để “cho hướng xử lý,”
Trước đó, Phương tới chi nhánh của một ngân hàng để đăng ký mở tài khoản, làm thẻ ATM nhưng không thể nhận thẻ vì tên quá dài. Do đó, ngày 27/9, cô gửi hồ sơ lên huyện Nhơn Trạch xin đổi tên thành Nguyễn Thị Kim Phương, tức là bỏ đi hai chữ “Hoàng Linh” trong tên của mình. Huyện nói “không có cơ sở để giải quyết.” Còn Phòng Tư Pháp thì chờ “hướng xử lý” của huyện. Chuyện lòng vòng, có lẽ vì cô Phương không đút lót đủ chăng?
Công an phục kích xe chở 35 bánh heroin

LẠNG SƠN - Nhà chức trách chặn chiếc xe của ông Nông Quốc Dần, 45 tuổi, khám phá một túi xách đựng đầy heroin. Hôm thứ Tư, công an tỉnh Lạng Sơn cho biết khoảng 1g30 sáng ngày 18/10, ông Dần lái xe bảng số Hà Nội chạy hướng Hà Nội - Lạng Sơn. Đến trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt, huyện Cao Lộc, xe bị kiểm tra. Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 35 bánh heroin trong chiếc túi xách để ở ghế sau.
Mở rộng điều tra, công an bắt thêm ba nghi can Lê Hồng Lân, 43 tuổi, trú huyện Ứng Hòa, Hà Nội; Đặng Văn Siền, 47 tuổi, trú huyện Vân Hồ, Sơn La; Lộc Văn Thượng, 39 tuổi, trú huyện Văn Lãng, Lạng Sơn, tịch thu thêm 5 bánh heroin, hơn 1,200 viên ma túy, một khẩu súng cùng nhiều tang vật.
24 người Trung Hoa bị bắt vì tổ chức cờ bạc

BẮC NINH - Vào ngày thứ Hai vừa qua, công an kiểm tra năm cửa tiệm cung cấp trò chơi điện tử tại huyện Thuận Thành, thị xã Từ Sơn, thành phố Bắc Ninh và phát giác 24 người mang quốc tịch Trung Quốc đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi trò chơi bắn cá và trò chơi thú. Công an tịch thu nhiều tiền Việt Nam, tiền Trung Quốc, trị giá hơn $10,000 Mỹ kim, cùng 4 máy trò chơi bắn cá, 12 thẻ nạp và cùng nhiều tang vật liên quan.
Công an nói rằng 5 cửa hàng trò chơi điện tử đều hoạt động “chui” không có giấy phép kinh doanh và do người Trung Hoa quản lý kết hợp với người Việt Nam đứng tên thuê các địa điểm này. Ngoài ra, số lượng khách hàng tại 5 điểm này đa số là người Trung Hoa, chỉ mở cửa cho khách quen và có trang bị nhiều thiết bị giám sát để tránh sự phát giác của cơ quan chức năng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising