advertisements
Monday, 12/10/2020 - 06:35:41

Bão Linfa đánh miền Trung VN, ít nhất 20 người thiệt mạng, hàng chục ngàn người mất nhà cửa


Một thị trấn ở tỉnh Quảng Bình đã chìm dưới nước cuối tuần qua. (Facebook)


ĐÀ NẴNG - Tính đến tối thứ Hai, mưa lũ và sạt lở do ảnh hưởng của bão số 6, tên quốc tế là bão Linfa, đã khiến 20 người chết và 14 người mất tích ở miền Trung từ vùng duyên hải đến miền cao nguyên. Quảng Ngãi có ít nhất 6 người thiệt mạng, Quảng Nam 5 người, Thừa Thiên-Huế 3 người, và thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng báo cáo 1 người chết ở mỗi nơi.

Bão Linfa đã đổ bộ vào Đà Nẵng sáng Chủ Nhật, tiến lên vùng cao nguyên và trút mưa lớn xuống Cam Bốt trong ngày thứ Hai. Tại Việt Nam, hơn 100,000 hộ gia đình ở khu vực bị ngập, nhiều cây cầu bị sập, hư hỏng, điển hình tại tỉnh KonTum, có 4 cây cầy bắc qua sông Đăk Pxy, đoạn chảy qua xã Đăk Pxy huyện Đăk Hà đã bị sập và hư hỏng nặng.

Trước tình hình nhiều nơi vẫn đang trong tình trạng ngập úng và nước vẫn đang dâng, tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế đã yêu cầu chính phủ hỗ trợ khẩn cấp để cứu dân.

Trong khi đó, Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Quốc gia cho biết bão số 7 đã bắt đầu tiến vào miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam vào chiều thứ Hai 12/10, một ngày sau khi cơn bão Linfa tràn vào miền Trung gây thiệt hại lớn.

Bão số 7 có tên quốc tế là Nangka, trong vòng 24 giờ dự kiến sẽ tiếp tục hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20 km/giờ và có thể mạnh lên, đến chiều thứ 3 dự kiến sẽ ở trên khu vực phía đông của đảo Hải Nam của Trung Quốc, đến chiều thứ 4 sẽ ở trên vùng biển ngoài khơi phía Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam, với tốc độ gió tối đa là 100 km/giờ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements