Thursday, 27/08/2020 - 07:09:13

Bão Laura khiến 4 người chết tại Louisiana


Dọn dẹp sau cơn bão lớn
Vợ chồng ông Michael và bà Darlene Taylor đang lấy đồ ra khỏi tủ lạnh bị hư hại sau khi Bão Laura tràn qua thị xã Grand Lake của họ tại tiểu bang Louisiana ngày thứ Năm, 27 tháng 8, 2020. (Eric Thayer/ Getty Images)


LAKE CHARLES - Bão Laura đã quét qua tiểu bang Louisiana vào thứ Năm, khiến 4 người thiệt mạng do cây gãy và làm cháy một nhà máy hóa chất, tạo ra cột khói lớn đầy mùi khí chlorine.

Bão Laura gây ra ít thiệt hại hơn so với dự báo, nhưng nhà chức trách nói rằng đây vẫn là cơn bão nguy hiểm chưa từng thấy, và chính quyền phải cần vài ngày để đánh giá tổn thất.

Cho đến chiều thứ Năm, ít nhất 867,000 ngôi nhà và cơ sở thương mại tại ba tiểu bang Louisiana, Texas, và Arkansas, vẫn không có điện để sử dụng. Tốc độ gió đỉnh điểm của Laura là 150 dặm một giờ, vượt trên cả cơn bão Katrina từng gây ra vụ vỡ đê chết người ở New Orleans năm 2005.

Một thiếu nữ 14 tuổi tại Leesville, Louisiana, đã thiệt mạng do cây gãy rơi trúng nhà của cô. Ít nhất 3 người khác cũng chết vì lý do tương tự tại tiểu bang này.

Một nhà máy hóa chất ở Westlake, Louisiana, đã bốc cháy vào sáng thứ Năm, tạo ra đám khói đen lớn bao trùm thành phố.

Người dân Westlake được khuyên phải ở trong nhà, đóng mọi cửa ra vào và cửa sổ, đồng thời tắt mọi máy lạnh, để tránh khói độc.

Vào chiều thứ Năm, Laura yếu xuống thành bão nhiệt đới. Tâm bão đã băng qua phía nam Arkansas, tiến lên vùng đông bắc với tốc độ 15 dặm một giờ. Cơn bão có thể đổ 7 inch nước mưa xuống một số vùng ở Arkansas, gây nguy cơ lũ lụt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements