Thursday, 23/08/2018 - 08:54:58

Bão hiếm đánh vào HawaiiMột chiếc xe bị chìm trong nước lụt tại Hilo ngày thứ Năm. (Mario Tama/Getty Images)

Bão Lane đã tràn vào Hawaii, mang theo lượng nước mưa cao 12 inch (0.3 mét) đến đảo Big Island và gây ra gió mạnh trên khắp tiểu bang. Cơn bão cấp 4 có thể đem hơn 30 inch nước đến một số khu vực, gây nguy cơ lũ quét và lở đất. Gió thổi mạnh đến 130 dặm một giờ ở gần tâm bão. Các trường học ở Hawaii đều đóng cửa vào thứ Năm và thứ Sáu.

Nhiều hãng máy bay cho phép hành khách hủy vé mà không bị phạt ở các phi trường Hawaii vì lý do thời tiết. Dù không đánh trực tiếp vào đảo, cơn bão cũng gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Nhà chức trách cho biết, nước uống, thực phẩm, và máy phát điện, đã được chuyển đến các đảo và các trung tâm di tản được mở tại 4 quận hạt.

Hơn 300 người đã đến các trung tâm di tản và con số này dự đoán sẽ tăng lên. Trong khi đó, cư dân Hawaii và du khách đã vội vã mua dự trữ thực phẩm, nước uống, và gas, trước khi bão tới. Nhiều ngôi nhà và cơ sở kinh doanh được đóng ván để bảo vệ cửa sổ.

Việc bão tràn vào Hawaii là rất hiếm hoi. Cơn bão gần đây nhất từng tiến vào Hawaii là bão Iniki năm 1992. Bão Lane sẽ là cơn bão thứ ba từng được ghi nhận tại Hawaii. 

Từ khóa tìm kiếm:
Bão hiếm đánh vào Hawaii
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp