Monday, 09/09/2019 - 07:31:21

Bão Faxai quét qua Tokyo, ít nhất 43 người thương vong


Những tường rào tại một sân tập đánh banh golf đã bị sập và đè những chiếc xe cùng ngôi nhà ở bên cạnh, sau khi bão Faxai tràn qua tỉnh Ichihara, Nhật Bản ngày thứ Hai, 9 tháng 9, 2019. (Tomohiro Ohsumi/Getty Images)


TOKYO – Ngày thứ Hai, cơn bão Faxai đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương khi quét qua thủ đô Tokyo của Nhật Bản, khiến dịch vụ đường sắt bị đình chỉ và ảnh hướng tới việc đi lại của hơn 1 triệu người trong giờ cao điểm vào đầu tuần. Công Ty Hỏa Xa Miền Đông Nhật Bản (East Japan Railway) đã phải ngưng tất cả các chuyến tàu tại thủ đô Tokyo khi bão đổ bộ vào thành phố Chiba lúc gần 5 giờ sáng (giờ địa phương). Đây được xem là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào khu vực Kanto, miền Đông Nhật Bản. Hầu hết các dịch vụ đã được mở lại trước buổi chiều.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có một phụ nữ 50 tuổi tại khu vực Setagaya của thủ đô Tokyo, chết do bị gió quật ngã. Cảnh sát cho biết nạn nhân thứ hai là một ông cụ 87 tuổi, bị tử vong do cây đổ vào người khi đang dọn dẹp nhà tại vùng núi Otaki, tỉnh Chiba. Ngoài ra, cơn bão còn khiến tường rào bao quanh khu sân golf tại Ichihara, Chiba, bị sập khiến 1 người thiệt mạng. Khoảng 930,000 gia đình, chủ yếu tại tỉnh Chiba và Kanagawa, đã bị mất điện.

Nhiều chuyến bay tại phi trường Haneda đã bị hủy kể từ tối 8 tháng 9. Cơ quan Năng lượng nguyên tử Nhật Bản cho biết một tòa tháp làm mát không còn hoạt động tại cơ sở nghiên cứu tại Oarai, tỉnh Ibaraki đã bị sập do bão, nhưng không có nguyên liệu phóng xạ nào bị rò rỉ. Một số cửa hàng và công viên giải trí, bao gồm Tokyo Disneyland, đóng cửa sớm hơn dự kiến. Faxai, cơn bão thứ 15 của mùa bão năm nay tại Nhật, đang di chuyển lên phía bắc với vận tốc 25 cây số/giờ, dự kiến đổ bộ đông bắc Nhật Bản trước khi trở lại Thái Bình Dương.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising