Thursday, 05/09/2019 - 07:31:36

Bão Dorian đem mưa gió tới South Carolina


MYRTLE BEACH – Ngày thứ Năm, bão Dorian đã bắt đầu gây ảnh hưởng tới vùng bờ biển South Carolina với gió mạnh, nước dâng cao, và mưa lớn. Cơn bão vẫn tiếp tục đi lên hướng bắc, và đến North Carolina trong đêm thứ Năm.
Bão Dorian, mạnh cấp 2 vào chiều thứ Năm, đã khiến nhà chức trách South Carolina phải đóng cửa bãi biển Myrtle, do sóng lớn gây nguy hiểm. Cả South Carolina và North Carolina đều có những khu vực nhận 10 inch nước mưa. Trong khi đó, người dân North Carolina đang chuẩn bị đối đầu với nạn ngập lụt và gió mạnh.
Vào chiều thứ Năm, bão Dorian đã khiến 200,000 ngôi nhà và cơ sở thương mại tại South Carolina mất điện, và ít nhất 20 trận lốc xoáy đã được báo cáo tại 2 tiểu bang Carolina. Các con đường hẹp và thấp của thành phố Charleston chìm trong hơn 6 inch nước mưa. Trong cùng ngày, Thống Đốc North Carolina Roy Cooper đã khuyến cáo người dân “sẽ có một đêm dài, và kêu gọi mọi người trú ẩn trong nhà cho tới khi cơn bão đi qua.
Các vùng ven biển của 2 tiểu bang Carolina có thể nhận đến 15 inch nước mưa. Sự kết hợp giữa mưa lớn và nước dâng cao, dự kiến khoảng 7 feet, có thể gây lũ quét. Những người sống xa trong đất liền được khuyên đề phòng ngập lụt, và phải chuẩn bị sẵn sàng để có thể di tản bất cứ lúc nào. Thống Đốc Cooper nhắc rằng xe hơi có thể bị cuốn đi trên đường với chỉ vài inch nước mưa. Đến trưa thứ Sáu, Dorian dự kiến sẽ quay trở ra biển.
Trước khi đến Hoa Kỳ, bão Dorian đã quét qua Bahamas với sức mạnh cấp 5, là cơn bão Atlantic mạnh nhất từng đổ bộ vào đất liền được ghi nhận trong lịch sử. Ngày thứ Năm, số người chết tại Bahamas được báo cáo là 23 người, nhưng con số này sẽ còn thay đổi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising