Thursday, 29/08/2019 - 07:25:17

Bão Dorian có thể sẽ tiến vào Florida với sức mạnh cấp 4


Chuẩn bị xăng chạy bão
Một cư dân đang bơm đầy các bình xăng dự trữ trong lúc chuẩn bị đối phó bão Dorian tại Winter Springs, Florida ngày thứ Năm, 29 tháng 8, 2019. Trận bão lớn này được dự đoán sẽ đánh vào Florida vào cuối tuần lễ Lao Động. (Gerardo Mora/Getty Images)

FLORIDA – Bão Dorian đang mạnh lên và tiến thẳng vào Florida, nơi các cư dân và du khách đang chuẩn bị đối đầu với cơn giông mạnh cấp 4, dự đoán đánh vào Florida trong ngày Chủ Nhật hoặc thứ Hai của cuối tuần lễ Lao Động.

Bão Dorian được dự báo sẽ đi vào đất liền ở giữa Melbourne và Miami, nhưng mọi người dân ở duyên hải phía đông Florida được khuyên phải chuẩn bị cho các đợt nước dâng nguy hiểm chết người và hơn 1 foot nước mưa.

Tổng Thống Donald Trump ngày thứ Năm cho biết Phó Tổng Thống Mike Pence sẽ thay ông thực hiện chuyến công du Ba Lan, trong khi đó, tổng thống sẽ ở lại Tòa Bạch Ốc để theo dõi tình hình bão Dorian.
Bão Dorian vào chiều thứ Năm vẫn đang ở trên biển Atlantic với sức mạnh cấp 1. Bão dự kiến sẽ mạnh lên cấp 3 vào chiều hoặc tối thứ Sáu. Đến thứ Hai, Dorian sẽ mạnh lên cấp 4 với sức gió 130 dặm một giờ.

Nếu Dorian tiến vào bờ đông Florida với sức gió 125 dặm một giờ, đây sẽ là cơn bão mạnh nhất từng xuất hiện tại đây kể từ bão Andrew năm 1992. Thống Đốc Ron DeSantis đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại mọi quận hạt ở bờ đông, do không thể đoán chính xác đường đi của bão. Tại tiểu bang Georgia, Thống Đốc Brian Kemp cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại một số quận hạt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements