Wednesday, 06/11/2019 - 07:16:47

Báo động lầm về không tặc gây náo loạn phi trường Hòa Lan


AMSTERDAM – Một lời báo động lầm về không tặc, gởi từ buồng lái của một máy bay, đã gây ra một chiến dịch an ninh lớn tại phi trường Schiphol tại thủ đô Amsterdam của Hòa Lan vào tối thứ Tư, theo nhà chức trách cho biết.
Hãng hàng không Air Europa của Tây Ban Nha viết trên Twitter rằng, thông tin khiến lực lượng an ninh đổ xô đến phi trường trên thực tế là một báo động lầm. Tín hiệu cảnh báo không tặc “đã được khởi động lầm,” trên một máy bay đang bay tới Madrid.
Air Europa không cho biết sự việc do ai gây ra và bằng cách nào. “Không có việc gì xảy ra, mọi hành khách đều an toàn. Chúng tôi hết sức xin lỗi về sự việc,” hãng hàng không nói.
Trước đó, cảnh sát Hòa Lan thông báo đang đối phó với một tình huống khả nghi tại phi trường ở Amsterdam. Nhiều đội đặc nhiệm vũ trang hạng nặng cùng các lực lượng khẩn cấp đã được điều tới phi trường. Cảnh sát Hòa Lan cho biết nhà chức trách hiện đang tìm hiểu lý do vì sao báo cáo về không tặc lại được gởi đi từ buồng lái máy bay. Lực lượng địa phương phải mất 2 tiếng mới có thể thông báo tình hình đã an toàn.
Theo ông Willem Schmid, chủ tịch Hội phi công Hòa Lan, cho biết phi công có 2 cách để báo động bị không tặc – thông qua radio trên máy bay, hoặc gõ một mật mã vào thiết bị truyền tin với đài không lưu. Sự việc khiến nhiều chuyến bay tại phi trường Schiphol bị hoãn, nhưng đến tối, mọi hoạt động của phi trường đã trở lại bình thường.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising