Monday, 04/06/2018 - 10:49:28

Bão đến, du khách kẹt trên đảo Lý Sơn, tàu cá nằm trong tâm bão


Du khách ra cảng Lý Sơn nhưng không có tàu vào đất liền. (Dân Trí)

LÝ SƠN - Bão đang tới Việt Nam, cản trở chương trình du lịch của hàng ngàn người ở đảo Lý Sơn, gây nguy hiểm cho nhiều tàu đánh cá chưa quay về bờ kịp thời. Vào sáng thứ Hai, cơ quan phòng chống thiên tai phát giác có ba tàu đánh cá đang nằm đúng ngay tâm của áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần thành bão.

Trong ngày thứ Hai, tâm bão nằm ở phía tây nam của quần đảo Hoàng Sa và có dấu hiệu di chuyển chậm lại. Hệ thống giông tố này đang di chuyển lên hướng Bắc song song bờ biển miền Trung.

Trung tâm khí tượng dự đoán bão sẽ đánh vào đảo Hải Nam trong ngày thứ Ba, mà nhiều tỉ lệ là chiều tối thứ Ba.

Trong khi đó, từ đêm thứ Bảy, vùng biển Quảng Ngãi bắt đầu bị ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên biển có gió mạnh. Qua sáng Chủ Nhật, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định tạm dừng hoạt động tuyến giao thông đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại. Riêng tại huyện đảo Lý Sơn, huyện đã yêu cầu 12 tàu vận tải hành khách phải rời cảng đến vũng neo đậu tàu thuyền xã An Hải để tránh trú.

Việc tạm dừng hoạt động tuyến giao thông đường biển giữa huyện đảo Lý Sơn với đất liền khiến hàng ngàn du khách bị mắc kẹt trên đảo.

Cuối tuần qua có đến 3,000 du khách đã đến với đảo Lý Sơn. Trong đó có 1,000 du khách đã về đất liền chiều thứ Bảy. Qua ngày Chủ Nhật thì trên 2,000 du khách chưa thể rời đảo.

Việc bất ngờ bị kẹt lại trên đảo Lý Sơn đã ảnh hưởng đến chương trình du lịch của nhiều người trong những ngày tới. Vì vậy nhiều nhóm du khách đã tự thuê tàu cá với ý định vượt thời tiết xấu vào đất liền ngày Chủ Nhật.

Trước tình trạng này, lực lượng chức năng đã tuần tra ven biển, khu vực cảng để ngăn chặn tàu thuyền lén đưa du khách vào đất liền.

Hàng trăm du khách sẽ phải ở lại trên đảo Lý Sơn ít nhất là qua ngày thứ Ba, khi đảo đánh vào Hải Nam bên Trung Quốc.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp