advertisements
Monday, 23/08/2021 - 07:08:32

Bánh trung thu khan hiếm trong mùa dịch


Các quán bán bánh trung thu vắng tanh trong mùa dịch này. (Thanh Niên)


SÀI GÒN - Vì tình trạng dịch bệnh lan tràn, nhiều công ty chuyên sản xuất bánh trung thu cho biết năm nay sẽ không làm bánh nữa.

Theo tin của báo Thanh Niên, các công ty như ABC, Kido đang thiếu nhân viên tại xưởng sản xuất vì họ phải đi cách ly hoặc sống trong khu vực phong tỏa, một số cửa hàng bánh tạm đóng nên.

Trước đó, một số siêu thị tại Sài Gòn cũng thông báo đến các cơ sở cung cấp bánh trung thu là không bán như mọi năm, nên các công ty cũng ngưng kế hoạch sản xuất bánh trung thu, hoặc chỉ sản xuất đủ để bán online.

Tính đến thứ Hai, ngày 23 tháng 8, một số thương hiệu bánh trung thu lớn tại Sài Gòn vẫn còn duy trì sản xuất bánh trung thu nhưng giảm số lượng khá nhiều như Mondelez Kinh Đô Việt Nam, Gival, Như Lan, Ái Huê, Yến sào Khánh Hòa, Đại Phát… Còn lại, các thương hiệu bánh trung thu truyền thống, bánh handmade… hầu như ngưng hoạt động.

Chủ cơ sở bánh handmade Minh Tú tại Q.7, Sài Gòn cho biết, “Bánh trung thu trong thời điểm này trở thành sản phẩm xa xỉ nên đa số người tiêu dùng không mặn mà để mua, mua làm quà biếu hầu như không có. Chủ các xưởng bánh mua nguyên liệu quá khó, đăng ký bán qua online cũng không giao hàng được. Sài Gòn từ hôm nay (23 tháng 8) cũng đóng cửa không cho giao nhận hàng liên quận nữa. Thế nên, sản xuất bánh trung thu lúc này nếu chỉ để làm từ thiện thì làm vài mẻ chứ làm bán thì không. Lúc này dân đang lo cái ăn, bánh trung thu không phải là thực phẩm ăn no được.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements