Sunday, 02/04/2017 - 06:14:35

Bánh tart hồ đào và chocolate

Bài SHERYL JULIAN / Simply RecipesHôm nay, mình mời các bạn cùng thám hiểm vào món tráng miệng mới lạ này, cùng khám phá sự pha trộn huyền bí của hạt hồ đào (pecan) và miếng chocolate mềm mại thơm ngon nhé.
Tuy nhiên, thay vì làm bánh nướng, mình thích một chiếc bánh tạc (tart) hơn. Tỷ lệ của hỗn hợp hồ đào và chocolate phủ lên chiếc bánh tạc sẽ là một sự tuyệt hảo.

Các bạn nhớ mua loại chocolate ngon nhất nhé, vì chocolate ngon nhất sẽ mang món tráng miệng ngon nhất. Một bánh tạc chỉ cần 3 ounces chocolate thôi, do đó chi phí cũng không nhiều. Nhớ mua loại chocolate có từ 60% tới 70% bột cocoa.

Mình thích loại xi-rô bắp khi làm món bánh tạc, vì xi-rô bắp làm cho chocolate đậm đà hơn. Bí quyết nướng bánh tạc ngon là phải nướng hai lần. Lần đầu là vỏ bánh. Sau đó, các bạn phủ hỗ hợp chocolate lên và nướng lại lần nữa. Còn một điều này: Hạt hồ đào phải được rang vàng trước khi rắc lên hỗn hợp chocolate nhé.  
Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng
Thời gian nướng bánh: 45 phút
Phần ăn: 8 người

NGUYÊN LIỆU
1 vỏ bánh được chuẩn bị sẵn (các bạn có thể mua frozen pastry crust ở tiệm tạp hóa)
2 tách (8 ounces) hạt hồ đào
8 muỗng cà phê bơ mặn hoặc không mặn (miễn ở nhà có sẵn) xắt hột lựu
1/4 tách đường
1/4 tách đường nâu
3 ounces chocolate loại ngon nhất (60% tới 70% bột ca-cao), xắt hột lựu 1 inch
4 quả trứng lớn
1/2 tách xi-rô bắp
2 muỗng cà phê hương liệu va-ni
Đường bột để rắc lên bánh
Khuôn bánh tạc 10 inch

CÁCH LÀM

1. Vặn lò nướng 375 độ F.
2. Đặt lớp giấy nhôm vào khuôn. Cho đậu khô vào giấy nhôm trước, sau đó cho vỏ bánh được chuẩn bị sẵn lên trên. Khi lò nóng được 10 phút, cho khuôn bánh tạc vào trong lò.
3. Nướng vỏ bánh 15 phút, hoặc cho tới khi thấy viền bánh chuyển sang màu nâu là được. Thận trọng lấy lớp giấy nhôm và đậu khô ra khỏi đáy khuôn. Tiếp tục nướng vỏ bánh thêm 5 phút nữa, hoặc cho tới khi lớp mặt nhìn vàng rườm.
4. Lấy vỏ bánh ra ngoài, để nguội. Vẫn để lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F.
5. Nướng hạt hồ đào trên một khay nhôm. Nướng khoảng 8 phút, hoặc cho tới khi hạt hồ đào tỏa mùi thơm lừng. Vẫn để lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F.
6. Đặt một chảo lớn lên bếp, vặn lửa nhiệt độ thấp cho bơ tan ra, phủ kín đáy chảo. Đừng để bơ cháy. Cho đường trắng và đường nâu vào. Khuấy đều cho tới khi đường tan và hòa trộn với bơ thành một hỗn hợp có màu tuyệt đẹp. Cho chocolate vào, khuấy luôn tay tới khi chocolate tan. Lấy chảo ra khỏi bếp và để hỗn hợp nguội bớt.
7. Đập từng quả trứng vào hỗn hợp chocolate + bơ + đường. Sau đó cho xi-rô bắp và hương liệu va-ni vào. Trộn đều thành một hỗn hợp mới, nhìn hấp dẫn hơn.
8. Trút hỗ hợp mới vào vỏ bánh tạc, cho tới khi hỗn hợp dâng lên ngang viền vỏ bánh. Rắc hạt hồ đào phủ kín mặt bánh.
9. Nướng lại bánh tạc thêm 25 phút nữa, hoặc cho tới khi viền bánh nâu dòn là được.
10. Thận trọng lấy bánh tạc ra khỏi khuôn. Đặt bánh lên một đĩa bằng. Rắc bột đường lên. Cắt bánh thành 6 hoặc 8 miếng hình tam giác. Dọn bánh lên khi bánh có nhiệt độ trong phòng, không nguội quá cũng đừng nóng quá.
(Bích Nga chuyển ngữ)Mời vào Bếp Hồng
Bạn nào có món ăn tự làm thành công, bất cứ món gì mà bạn muốn chia sẻ với độc giả báo Viễn Đông, xin gởi (nhiều) hình (chụp bằng phone cũng được) và cách thức về địa chỉ email là baoviendong@gmail.com, hoặc hoangmaidat@yahoo.com.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp