advertisements
Monday, 27/12/2021 - 06:12:08

Băng trộm chó bắt cả chục con mỗi ngày


Bốn thanh niên bị bắt vì tội trộm chó tại Sài Gòn. (VietnamNet)


SÀI GÒN - Trong gần ba tháng, băng nhóm này ăn trộm, ăn cướp khoảng 1,200 con chó và sẵn sàng dùng vũ khí để tấn công người khác nếu bị bắt quả tang.

Vào ngày thứ Hai, tin của VietnamNet cho biết công an tại thành phố Sài Gòn đã bắt bốn người liên quan đến một băng nhóm trộm chó ở vùng phụ cận gồm Lê Anh Hào, Nguyễn Thành Lộc (đều 17 tuổi 2004), Nguyễn Tấn Duy, và Nguyễn Trọng Nhân (18 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn). Trong nhóm ngày thì Hào là kẻ cầm đầu.

Trước khi công an mở cuộc điều tra, vào đầu tháng 12, trên mạng xã hội xôn xao về một video cho thấy một màn cướp chó táo bạo giữa ban ngày ở Sài Gòn.

Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 3 tháng 12, ông Nguyễn Hữu Đức, 56 tuổi, đã bước ra trước cửa nhà ở đường Võ Thị Phải, phường Thới An, quận 12. Một con chó màu đen, nặng chừng 20 kg (44 pound) từ trong nhà chạy ra đường theo ông Đức.

Đúng lúc đó, bốn thanh niên đi hai xe gắn máy chạy đến. Một người trong nhóm hỏi lớn, “Con chó này của ai?” Ông Đức chưa kịp trả lời thì một thanh niên khác trong nhóm xuống xe, dùng súng điện bắn con chó gục tại chỗ.

Ông Đức xông vào níu kéo nam thanh niên cầm súng điện, nhưng một thanh niên khác xuống xe yểm trợ đồng bọn cướp chó. Ông Đức lo sợ bị hai thanh niên hành hung nên lùi lại, nhưng vẫn cầm dép ném tới bọn cướp cho. Nhóm thanh niên đã nhanh chóng ôm con chó lên xe rời đi.

Một người đi xe ba gác chạy theo ném đá về phía trước nhưng nhóm trộm chó đã tẩu thoát. Toàn thể vụ cướp chó này được camera an ninh ở trước ngôi nhà ghi nhận.

Đồng thời gian này, nhiều gia đình ở các vùng ven như quận Gò Vấp, quận 12, huyện Hóc Môn cũng xảy ra nhiều vụ trộm cướp chó tương tự. Nhóm đối tượng gây án khá trẻ, sẵn sàng dùng bình xịt hơi cay, súng điện tấn công người dân nếu bị phát hiện.

Trước tình hình này, công an nhập cuộc. Họ theo dõi một thời gian trước khi bắt bốn thanh niên nói trên.
Công an cho biết bốn người này khai rằng mỗi sáng họ tụ tập tại một quán cà phê ở huyện Hóc Môn, để phân chia nhiệm vụ cho mỗi người. Họ mua bình xịt hơi cay, súng bắn điện tự chế để làm vũ khí tấn công người dân, nếu bị truy đuổi.

Từ tháng 10/2021 đến nay, băng đảng này đã trộm cắp được khoảng 1,200 con chó của người dân trên khắp vùng Sài Gòn, tức là trung bình mỗi ngày bắt được 10 con chó đem bán làm thịt. Chúng mang số chó này bán cho một số lò sát sanh tại quận 12 rồi chia tiền xài.

Hiện có khoảng 17 nạn nhân bị mất chó đã đến trình báo. Công an còn điều tra những tên trộm khác.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements