Monday, 27/08/2018 - 10:57:08

Bảng số xe được bán đấu giá $410,000

DELAWARE – Một bảng số xe tại tiểu bang Delaware đã thu về số tiền bằng giá trị một căn nhà, sau khi được bán đấu giá. Ông William “Butch” Emmert cho biết, tấm bảng số xe với số “20” của ông đã được bán với mức giá kỷ lục $410,000 Mỹ kim. Ông Emmert nói thêm rằng, các bảng số xe ít chữ số đang được “săn lùng” ráo riết tại Delaware. “Ban đầu, vào giữa đến cuối thập niên 50, các bảng số ít chữ số thường được bán cho các chính trị gia. Sau đó, đến thập niên 60, người ta bắt đầu mua bán các bảng số này với giá tiền rất cao,” ông Emmert nói.
Theo ông Emmert, các bảng số xe từ số 1 tới số 3 hiện nay đang được sở hữu bởi các lãnh đạo chính trị. Bảng số xe số 4 từng thuộc về ông Tyler McConnell, chủ ngân hàng và một thương gia ngành tài chính, và nay thuộc về người vợ góa của ông. Ông Emmert dự đoán, bảng số xe số 4 nếu được bán có thể có giá đến hơn $1 triệu Mỹ kim. Trong khi đó, giá trung bình của một căn nhà ở Delaware là $225,000 Mỹ kim.

Bị bắt vì chơi game bắn súng ảo tại trường học
INDIANA - Sean Small, một sinh viên 18 tuổi sống tại thành phố Scottsburg, tiểu bang Indiana, đã bị bắt sau khi đăng lên mạng đoạn video ghi lại cảnh cậu đang chơi một trò chơi "bắn zombie" sử dụng công nghệ “thực tại tăng cường” (AR). Công nghệ này biến người đi đường thành những con "zombie" cho người chơi bắn trong màn hình game. Được biết, trò chơi mà Small chơi là trò “The Walking Dead: Our World,” sử dụng công nghệ AR độc đáo. Cách chơi là nguời dùng phải bắn những con "zombie" được tạo ra từ chính người thật xuất hiện trên ống kính camera điện thoại.
Gia đình Small tỏ ra bất ngờ khi Sean bị bắt và buộc tội. Cha của Sean Small cho biết: "Đây chỉ là một đứa trẻ đăng một video trò chơi điện tử. Trừ khi đám zombie có quyền hiến pháp tại Indiana, tôi thật sự không hiểu vấn đề ở đây là gì.” Tất nhiên, nhiều khả năng là Sean Small không cố ý đe dọa những người xung quanh thông qua trò chơi. Tuy nhiên, nhà chức trách và ban lãnh đạo trường học lại không suy nghĩ đơn giản như vậy. “Việc người thường bị biến thành kẻ thù trong game, và người chơi phải dùng súng tấn công họ, là một ý tưởng nguy hiểm,” một người cho biết. “Nó tồn tại rất nhiều nguy cơ, thậm chí có thể bị coi như hành động kích động khủng bố.”

Walt Disney World sẽ trả lương tối thiểu $15
FLORIDA – Hãng Disney vừa đạt thỏa thuận với công đoàn, đồng ý tăng lương tối thiểu cho các nhân viên ở Walt Disney World Resort ở Florida lên $15 Mỹ kim một giờ vào năm 2021, đánh dấu sự kết thúc cho quá trình đàm phán hợp đồng vốn đã kéo dài suốt gần 1 năm qua. Bản thỏa thuận, liên quan đến hàng ngàn nhân viên tại các công viên giải trí và khu du lịch, cũng sẽ tăng mức lương khởi điểm thêm 50%. Các nhân viên cũng sẽ nhận được khoản tiền thưởng $1,000 Mỹ kim mà Disney đã hứa vào đầu năm nay.
Bản thỏa thuận sẽ được các thành viên công đoàn bỏ phiếu vào ngày 5 tháng 9, và dự kiến sẽ được chấp thuận dễ dàng. Hãng Disney nói bản thỏa thuận chứa “các đề nghị lớn nhất mà Walt Disney World Resort từng đưa ra, cùng với khoản tăng lương đáng kể.” Các nhân viên được bao gồm trong thỏa thuận là những người làm việc trong dịch vụ thực phẩm, dọn phòng, và các nhân viên tại khách sạn và công viên giải trí. Lương tối thiểu của những người này sẽ được tăng dần dần trong vòng 3 năm tới, và đạt $15 Mỹ kim một giờ vào tháng 10, 2021.
Vào tháng 7, sau thời gian dài đàm phán với công đoàn, Disney cũng đồng ý tăng lương tối thiểu lên $15 Mỹ kim cho 10,000 nhân viên Disneyland tại Anaheim, California, bắt đầu từ năm tới. Hãng Disney trước đó đã từng hứa sẽ tăng lương cho nhân viên lên $15 Mỹ kim một giờ. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn kéo dài do hai bên không đạt được đồng thuận về các điều khoản mà Disney muốn đưa thêm vào hợp đồng lao động, bao gồm các quy định về việc sắp xếp giờ làm việc, và cách tính lương cho nhân viên khi họ làm thêm giờ và làm việc vào ngày lễ.

Quân đội thử bom hạt nhân xuyên hầm
Không quân Hoa Kỳ vừa hoàn thành đợt thử nghiệm bom hạt nhân chiến thuật B61-12, phiên bản nâng cấp mạnh nhất từ trước đến nay. Bom B61-12 được nâng cấp theo kiểu “tất cả trong một,” tức là một trái bom có thể dùng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, thay vì từng loại riêng như trước. Quá trình thử nghiệm bom hạt nhân chiến thuật B61-12 được Không quân thực hiện từ đầu mùa hè, tại khu thử nghiệm Nellis. Đại Úy Hope Cronin, phát ngôn viên Không quân, cho biết vũ khí mới “được cải tiến về tính an toàn và độ tin cậy.”
Đại Úy Cronin thêm rằng, năng lực đáng giá nhất của bom B61-12 là khả năng xuyên hầm ngầm (bunker), có thể phá hủy các mục tiêu sâu trong lòng đất và giảm tối đa bụi phóng xạ phát tán ra môi trường. Nó cũng có thể kích nổ trên mặt đất tùy theo nhiệm vụ. Giới phân tích quân sự đánh giá rất cao khả năng xuyên hầm ngầm của bom B61-12. Khả năng này cho phép Không quân tấn công các mục tiêu sâu trong lòng đất mà không gây ra sự tàn phá lớn trên bề mặt.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising