Tuesday, 12/12/2017 - 08:32:30

Bằng lái xe của anh Việt được tìm thấy trong nhà trồng cần saĐoàn Đức Hiệp tại tòa án (The Chronicle)

CENTRALIA – Một trong các bằng chứng được thu thập trong những cuộc đột kích trong tháng qua ở ba hạt Grays Harbour, Thurston, và King đã giúp cho Sở Cảnh Sát Hạt Lewis truy ra một hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp ở Vader, nằm cách tòa thị chính chưa tới một khu phố. Bằng chứng này là bằng lái xe của Đoàn Đức Hiệp, 33 tuổi.

Vào ngày thứ Sáu, 8 tháng 12, các thám tử từ Sở Cảnh Sát Lewis County đã thi hành một trát tòa ra lệnh khám xét tại một ngôi nhà ở khu phố 700 trên đường B Street ở Vader, dẫn đến việc tịch thu 674 cây cần sa và $2,500. Họ cũng bắt giữ nghi can Hiệp, người có địa chỉ cư ngụ tại San Jose, California.
Hiệp đã đến ngôi nhà ở thị xã Vader trong khi các cảnh sát viên đang khám xét và tịch thu bằng chứng. Thay vì bỏ chạy, anh lại đến gần và nói chuyện với họ.

Theo hồ sơ tòa án cho biết, anh Hiệp đã nhìn vào phía sau chiếc xe truck của cảnh sát và nói, “Các ông đang lấy đồ của tôi.” Khi các thám tử khen Hiệp về việc trồng cần sa rất khá, anh còn mỉm cười và nói lời cảm ơn.
Hiệp bị buộc tội vào ngày thứ Hai, 11 tháng 12, 2017 tại Tòa Thượng Thẩm Lewis County với tội danh sản xuất cần sa.

Thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Joely O'Rourke cho phép nh đóng tiền thế chân $25,000. Các luật sư cho biết Hiệp có một số trát tòa liên quan đến một số tội tiểu hình, nhưng anh chưa có tiền án nào ở Washington.
Bà luật sư Rachael Tiller đại diện cho Hiệp đã xin tòa ấn định một mức tiền thế chân thấp hơn, việc dẫn anh chưa từng phạm tội và đã giải ngũ từ Hải Quân với danh dự. Phiên tòa kế tiếp được dự trù diễn ra vào ngày thứ Năm tuần này.

Trước đó, anh của Đoàn Đức Hiệp đã bị bắt trong tháng qua ở Grays Harbor County.
Vào ngày 29 tháng 11, Lực Lượng Đặc Nhiệm Ma Túy Grays Harbor County thi hành 50 trát tòa ra lệnh khám xét và bắt giữ nhiều nghi can. Đây là cao điểm của một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp, liên quan đến băng đảng của người Trung Hoa.

Trên đường Pine Street ở Grayland tại Hạt Grays Harbor, các thám tử khám phá hoạt động trồng cần sa mà họ nói là lớn. Họ bắt hai người và cũng tìm thấy một bằng lái xe của một người thứ ba là Hiệp.

Vào ngày 4 tháng 12, các thám tử kết nối hoạt động trồng cần sa ở Grayland với căn nhà ở Vader. Nhà này dùng điện nhiều hơn bình thường. Một trong hai người có tên trên hóa đơn trả tiền điện là anh Hiệp và một người mà tên cũng nằm trên hóa đơn ở Grayland, nơi cảnh sát từng tìm thấy bằng lái xe của Hiệp. Tên của người kia là Nguyễn D. Linh.

Các thám tử cũng để thấy hóa đơn tiền điện ở mức cao - $600 cho một chu kỳ thanh toán hai tháng.
Sau đó trong cùng ngày, các thám tử tới địa chỉ đó và khám phá hoạt động trồng cần sa. Khi họ đến lần đầu thì không thấy ai. Lần kế tiếp thì mới có sự gặp gỡ với Hiệp như nói trên. Hiẹp còn nói là anh biết ngôi nhà có trồng cần sa này, và anh thuê nhà từ bà chị dâu.

Ông cũng nói với các thám tử rằng anh có “nhiều” hoạt động trồng cần sa khi sống ở California, nhưng “chưa làm thủ tục giấy tờ để xin giấy phép cho hoạt động trồng hợp pháp ở Washington.”
Đây là vụ trồng cần sa lớn hàng thứ nhì bị bắt giữ trong khu vực Vader tính trong hai tháng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp