Thursday, 05/04/2018 - 07:31:30

Băng cướp ngân hàng bị bắt


Ngân hàng ABbank. (VNE)

SÀI GÒN - Trưa thứ Năm, 5/4, công an xác nhận đã bắt được Nguyễn Trường Khải, 35 tuổi, và Đào Ngọc Nam, 28 tuổi, liên quan vụ cướp chi nhánh ngân hàng An Bình trên đường Luỹ Bán Bích cuối tuần qua. Công an còn truy nã người còn lại là Nguyễn Ngọc Khuê, 31 tuổi, quê Thanh Hóa.
Khải là người cầm đầu, ngụ ở quận Bình Tân, không xa ngân hàng. Vì làm ăn thua lỗ nên mấy người này bàn nhau mua súng (loại bắn đạn bi) để đi cướp ngân hàng. Họ chọn một chi nhánh ngân hàng nhà nước trên đường Lũy Bán Bích.

Sau thời gian dò la tìm hiểu hoạt động của chi nhánh này, họ bàn bạc kế hoạch kỹ lưỡng, phân công nhiệm vụ từng người. Khải đưa tiền cho Khuê đi mua balô, áo khoác, khăn che miệng, găng tay. Nam kiếm bảng số giả để gắn vào xe Exciter.

Sáng thứ Bảy, 31/3, cả ba gặp nhau tại cầu Bình Thuận, Nam lấy sơn đen phun lên bảng số xe, giao cho Khuê chở Khải đến ngân hàng để... ra tay. Tuy nhiên, vì là sáng thứ bảy, nơi này nghỉ việc nên họ đành quay về.
Đi ngang chi nhánh ngân hàng An Bình trên cùng tuyến đường, thấy chỉ có một nhân viên bảo vệ ngồi phía trước, Khải quyết định vào cướp.

Khải cầm súng vào trong, lên đạn, uy hiếp nhân viên bảo vệ. Khuê đi theo, ném ba-lô vào trong quầy yêu cầu nhân viên bỏ tiền vào ba-lô. Chúng hét to yêu cầu mọi người im lặng, nếu không sẽ bắn chết.

Nhân viên bảo vệ và các nhân viên khác đã được đào tạo về an ninh trong trường hợp khẩn cấp, nên đã ra sức ngăn cản hành vi của bọn cướp.

Khi thấy nhân viên bảo vệ bất ngờ chống trả, tri hô "cướp," các nhân viên giao dịch lập tức bấm chuông báo động. Khải bị nhân viên bảo vệ giằng co quyết liệt nên hoảng sợ, ra hiệu cho Khuê bỏ chạy ra ngoài tẩu thoát dù không cướp được tiền. Nhân viên bảo vệ rượt theo nhưng không kịp.

Vì biết hình ảnh của mình có thể bị camera an ninh trên đường ghi được, thế nên lúc bỏ chạy khỏi ngân hàng An Bình, nhóm cướp cạn đã đi về hướng Long An, cố tình chạy lòng vòng, xuyên qua các con hẻm, vòng ngược trở lại đoạn đường cũ để cảnh sát không nghĩ họ là nghi can, hoặc không thể biết chúng chạy đường nào.
Khi đến Long An, họ đốt hết quần áo, vất súng, thay quần áo mới rồi quay về nhà ở quận Bình Tân. Tiếp đó, Khải gọi Nam đến thay lại bảng số xe thật.

Trong cuộc điều tra, công an quận Tân Phú xem các camera, rà ngược dấu vết từ ngân hàng An Bình để cướp, cuối cùng tìm ra nơi cư trú của Khải nên bao vây, bắt giữ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp