advertisements
Tuesday, 15/10/2019 - 07:16:39

Bằng chứng DNA giúp bắt giữ nghi can cưỡng hiếp trẻ em

 

SANTA ANA – Nhà chức trách vào thứ Ba cho biết cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông, bị nghi là thủ phạm bắt cóc và cưỡng hiếp tàn bạo một bé gái 6 tuổi ở Santa Ana vào năm 2012, nhờ vào bằng chứng DNA từ một phụ nữ là thân nhân của kẻ này. Francisco Lopez, 45 tuổi, cư dân Montebello, đã bị truy tố 12 tội đại hình trong vụ án này, theo Phòng công tố Orange County. Các cáo trạng bao gồm cả các chi tiết gia trọng là gây tổn thương cho trẻ em dưới 14 tuổi và bắt cóc với ý định tấn công.

Sự việc xảy ra ngày 15 tháng 7, 2012, khi nạn nhân “bị bắt cóc ngay giữa ban ngày,” khi đang chơi với bạn ở trước căn chung cư nơi gia đình cô bé cư trú, theo Sở cảnh sát Santa Ana cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba. Lopez đã bắt cô bé vào chiếc xe Honda Civic màu xám của hắn, lái xe tới một bãi đậu xe, và “cưỡng hiếp cô bé một cách tàn bạo.”

Nghi can sau đó lái xe đến một trường học trong khu dân cư gần nhà nạn nhân và “ném nạn nhân ra khỏi xe.” DNA thu thập từ vụ án đã được cảnh sát nộp vào kho dữ liệu tiểu bang, và yêu cầu kiểm tra hàng năm. Đến năm 2018, cảnh sát phát hiện một kết quả so sánh DNA trùng khớp, đến từ một phụ nữ là thân nhân của Lopez. DNA của phụ nữ này được đưa vào kho dữ liệu tiểu bang vào nănm 2014, sau khi cô ta nhận tội trong một vụ án không liên quan.

DNA của nữ thân nhân của Lopez đã nằm trong dữ liệu tiểu bang từ nhiều năm trước, nhưng chỉ đến năm ngoái, California mới có được công nghệ để so sánh DNA của nữ giới với các thân nhân liên quan. Đây là lần đầu tiên công nghệ DNA này được dùng để phá án tại Orange County, và là lần thứ 2 trong lịch sử tiểu bang. Nếu bị kết tội đối với mọi cáo trạng, Lopez sẽ phải đối mặt với án tù chung thân không có cơ hội được ân xá.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements