Monday, 02/12/2019 - 07:30:27

Ban tranh cử của Trump cấm cửa ký giả của Bloomberg

Ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump vào thứ Hai cho biết sẽ không cho các ký giả của hãng thông tấn Bloomberg News tham gia các buổi vận động cử tri trong thời gian tới, sau khi hãng này thông báo sẽ không điều tra ông chủ của hãng, là tỷ phú Michael Bloomberg, và các đối thủ của ông trong cuộc bầu cử sơ bộ 2020 của đảng Dân Chủ.
Người quản lý ban tranh cử của Tổng Thống Trump, ông Brad Parscale, cho biết, “Quyết định của hãng Bloomberg News về việc chính thức hóa sự thiên vị của hãng là hoàn toàn sai trái. Bloomberg News đã tuyên bố sẽ không điều tra tỷ phú Bloomberg và các ứng cử viên Dân Chủ, trong khi vẫn tiếp tục đăng các tin tức xấu về Tổng Thống Trump. Do đó, vì hãng Bloomberg đã công khai thể hiện sự thiên vị, nên ban tranh cử của Tổng Thống Trump không thể tiếp tục cho phép các ký giả của Bloomberg News tham gia các buổi vận động cử tri.”
Ông Parscale thêm rằng họ sẽ cân nhắc các yêu cầu của phóng viên, hoặc trả lời các câu hỏi của Bloomberg News, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Đây sẽ là chính sách dài hạn của ban tranh cử của Tổng Thống Trump, cho tới khi Bloomberg News thay đổi quyết định. Đáp lại, Tổng biên tập của hãng Bloomberg, ông John Micklethwait, nói rằng các cáo buộc cho rằng hãng này thiên vị là hoàn toàn sai sự thật.
Ông Micklethwait nói hãng Bloomberg News đã đưa tin về ông Trump một cách công bằng kể từ khi ông ra ứng cử lần đầu tiên vào năm 2015. Hãng sẽ tiếp tục thực hiện việc này bất chấp sự cấm đoán của ban tranh cử của tổng thống. Vào tuần trước, ông Micklethwait đã gởi thư cho các nhân viên, nói rằng Bloomberg News sẽ không đăng các bản tin điều tra sâu vào các hoạt động của tỷ phú Bloomberg và các đối thủ Dân Chủ của ông, sau khi vị tỷ phú thông báo gia nhập cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements