advertisements
Tuesday, 03/12/2019 - 06:43:04

Ban tổ chức Diễn Hành Tết Garden Grove họp phổ biến một số chi tiết mới


Các thành viên ban tổ chức Diễn Hành Tết đang chăm chú theo dõi lời trình bày của ông Phát Bùi, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 12, 2019 Ban Tổ Chức Cuộc Diễn Hành Tết trên đại lộ Westminster, Garden Grove do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đảm trách đã có cuộc họp tại Văn Phòng Cộng Đồng ở địa chỉ 13127 Brookurst Street, Garden Grove để bổ túc, kiện toàn tổ chức và phổ biến một số thông tin mới liên quan đến cuộc diễn hành.
Ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và đồng thời là Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành cùng khoảng 40 thành viên ban tổ chức có mặt. Ngoài ra có một số cơ quan truyền thông tham dự.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm do HQ Đinh Quang Truật điều khiển, ông Phát Bùi chào mừng mọi người hiện diện và tuyên bố, “Năm nay cuộc Diễn Hành Tết do chúng ta tổ chức sẽ thật long trọng.”
Sau đó, ông lần lượt nhắc lại chủ đề cuộc diễn hành là “Sức Mạnh Đoàn Kết Của Cộng Đồng.”

Địa điểm tổ chức nằm trên đại lộ Westminster thuộc thành phố Garden Grove. Lộ trình diễn hành sẽ từ đầu đường Dawson Street đến đường Taft Street; đoạn đường này dài hơn đoạn đường từ ngã tư Magnolia đến đường Bushard mà diễn hành được tổ chức trong các năm trước đây. Lộ trình diễn hành rộng rãi không có giải phân cách ở giữa nên khán giả đứng hai bên đường đều xem thấy rõ ràng và không có dây điện căng ngang nên dễ dàng cho các chuyên viên nhảy dù đáp xuống.


Poster quảng cáo cho cuộc Diễn Hành Tết trên đường Westminster. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sẽ có hai chuyên viên người Mỹ nhảy dù mang hai lá đại kỳ Hoa Kỳ và VNCH nhào lộn trên không và đáp xuống mặt đường Westminster. Nếu có thêm tiền, sẽ thuê thêm bốn người khác nhảy dù, hai người mang quốc kỳ Hoa Kỳ xuất hiện khi khán giả hát quốc ca Hoa Kỳ, hai người khác từ máy bay phóng ra mang theo đại kỳ VNCH trong khi ở dưới đất khán giả hát quốc ca VNCH. Việc này do cô Cindy Trần tìm tòi và thuê mướn.
Ngoài ra, năm nay Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam sẽ mang chiếc máy bay trực thăng còn nguyên vẹn trong cuộc chiến Việt Nam năm 1973 tham gia diễn hành. Trong khi cắt băng khai mạc, một giải băng màu hồng căng ngang đường Westminster, mỗi đoạn sẽ cột một số bong bóng để khi cắt băng, các bong bóng sẽ kéo theo những mảnh băng hồng lên không trung, tạo cho việc khai mạc thêm hào hứng. Sẽ có ba hội đoàn phối hợp làm công tác mở màn cho buổi diễn hành sau khi cắt băng khai mạc.

Tượng Đức Trần Hưng Đạo và có thể có thêm tượng Vua Quang Trung (nếu điêu khắc gia người Mỹ làm kịp) sẽ được rước trong cuộc diễn hành. Hiện nay đã có một số hội đoàn cho biết sẽ tham gia diễn hành (mặc dù ngày 1 tháng 12 mới bắt đầu nhận đơn ghi danh), trong đó có Cộng Đồng Người Việt tại San Diego do bà Đặng Kim Trang làm Chủ Tịch. Cộng Đồng Người Việt Hạt Los Angeles và Cộng Đồng Người Việt San Pernaldo Valley cũng tham gia diễn hành; Nhạc sĩ Cao Minh Hưng có mặt trong cuộc họp cũng cho biết Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tham gia trong các Hội Đoàn Yểm Trợ; Học Khu Anaheim, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng cũng nhận lời tham gia diễn hành. Bác sĩ Trương Văn Như (văn phòng nằm trên đường Westminster, trong lộ trình diễn hành hứa cho mượn bãi đậu xe trước văn phòng ông để làm chỗ đậu xe cho VIP.
Các xe hoa diễn hành cũng như các hội đoàn sẽ tập trung phía sau chợ Hòa Bình và Bank of America và sẽ di chuyển theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Sẽ có khán đài cho quan khách và khu vực dành riêng cho giới truyền thông. Các cơ quan truyền thông chính thức sẽ được phát Thẻ Báo Chí. Không có thẻ báo chí do ban tổ chức cấp phát, nhân viên an ninh sẽ không cho vào gần khán đài chụp hình và không cho tự tiện đi lại làm cản trở tầm nhìn của khán giả hai bên đường. Suốt lộ trình diễn hành sẽ có một số nhà vệ sinh công cộng.

Để có phương tiện tổ chức cuộc diễn hành tốt đẹp, một buổi tiệc gây quỹ sẽ được tổ chức tại nhà hàng Golden Sea vào tối thứ Năm ngày 19 tháng 12, 2019 từ 6 giờ 30. Các ca, nghệ sĩ có mặt trong chương trình: Lệ Thu, Carol Kim, Phi Khanh, Diễm Liên, Công Thành & Lynn, Henry Chúc, Paolo, Ngọc Thúy, Lilian, Lâm Thúy Vân, Lưu Việt Hùng, Đăng Vũ, Hoàng Sơn Nguyễn Việt Hoàng, Khánh Hoàng, và hai MC Quốc Thái – Đỗ Tân Khoa. Cô Phi Khanh và anh Quốc Thái đã ủng hộ việc in Poster và in vé tham dự tiệc gây quỹ. Vé bắt đầu bán tại Bolsa Ticket, Đỗ Tân Khoa (714) 777-5777, Cindy Trần (714) 337-1292, Phát Bùi (714) 713-4079.
Ban Tổ Chức Diễn Hành bắt đầu nhận đơn tham dự Diễn Hành từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 11 tháng 1, 2020 tại Văn Phòng Cộng Đồng, thứ Hai đến thứ Sáu từ 2PM đế 4PM; Thứ Bảy từ 1 PM đến 4 PM. Chủ Nhật nghỉ.
Ban Tổ Chức nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến lời kêu gọi, xin quý vị mạnh thường quân bảo trợ mỗi chuyên viên nhảy dù $3,000.

Cô Cindy Trần cho biết, “Các chuyên viên Nhảy Dù đồng ý sẽ mặc áo có tên của các người bảo trợ hay các cơ sở bảo trợ trong khi nhảy dù biểu diễn nếu được yêu cầu. Nếu được khoảng $15,000, chúng ta sẽ có đầy đủ người nhảy dù như chúng ta mong muốn, và xin qúy đồng hương ủng hộ cuộc Diễn Hành mà Cộng Đồng chúng ta đã từng thực hiện thành công trong nhiều năm qua bằng việc tham dự tiệc gây quỹ vào ngày thứ Năm, 19 tháng 12 tại Golden Sea thành phố Anaheim.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Quận Cam đã nói: Chủ đề “ XUÂN ĐOÀN KẾT “ ,đoàn kết đâu không thấy mà thấy chia rẽ trầm trọng
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements