Friday, 23/08/2019 - 05:31:23

Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Canh Tý ra mắt báo chí

Từ bên trái, Ban Tổ Chức gồm các ông Trần Nhật Phong, Duy Nguyễn, Phan Văn Thuần, và Phan Văn Chính trong nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sau khi được Hội Đồng TP Westminster gồm Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí bỏ phiếu thuận cho Little Saigon Westminster Tet Parade do ông Duy Nguyễn đứng đầu được tổ chức cuộc Diễn Hành đầu năm Canh Tý 2020 trên đại lộ Bolsa, vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm 22 tháng 8, 2019 Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết đã mở cuộc họp báo tại hội trường Việt Báo để giới thiệu thành phần Ban Tổ Chức và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông cũng như đồng hương.
Tiến Sĩ Joe Đỗ Vinh được giao nhiệm vụ điều hành cuộc họp báo. Ông Trần Nhật Phong, Thư Ký nhận trách nhiệm phát ngôn viên của Ban Tổ Chức. Số người tham dự khoảng 30 người, trong đó có các nhân vật hầu như trong cộng đồng tỵ nạn không ai không nghe tên như các ông Ngô Kỷ, Bùi Mạnh Cường, Ngô Đình Luyện, Nguyễn Kinh Doanh, Phạm Đình Cung (Cung Củ Đậu), Vũ Hoàng Lân (Phố Bolsa/TV), Phạm Ngọc Khôi, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân…

Sau nghi thức khai mạc, ông Trần Nhật Phong đại diện Ban Tổ Chức chào mừng mọi người tham dự và ông cho biết mục đích buổi họp báo hôm nay là để giới thiệu Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết và sau đó trả lời các câu hỏi của giới truyền thông và đồng hương.
Theo lời giới thiệu của ông Duy Nguyễn, trên bàn chủ tọa, ngoài ông là Trưởng Ban Tổ Chức còn có ông Phan Văn Thuần (Phó Chủ Tịch Nội Vụ), ông Phan Văn Chính (Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ) và ông Trần Nhật Phong, Thư Ký là phát ngôn viên sẽ trả lời các câu hỏi.
Sau đó ông Trần Nhật Phong tuyên bố cuộc Diễn Hành Tết do ba tổ chức sau đây thực hiện: Little Saigon-Westminster Tet Parade, Cộng Đồng Người Việt Nam Nam Cali (ông Phan Văn Thuần là Phó Chủ Tịch Cộng Đồng hiện là Phó Nội Vụ Ban Tổ Chức Diễn Hành), Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia (ông Phan Văn Chính là Phó Chủ Tịch Đối Ngoại của Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết) cùng hợp tác tổ chức, và ông Phong nói, đây chỉ là những vị khởi đầu, trong những ngày tới, Ban Tổ Chức sẽ mời gọi thêm tất cả các thành viên trong cộng đồng người Việt chúng ta tham dự nữa, không những ở Nam Cali mà tất cả những người Việt tỵ nạn ở khắp nơi đều có tư thế đứng chung với Ban Tổ Chức.


Các tham dự viên và một số cơ quan truyền thông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Trước khi mời mọi người đặt câu hỏi, ông Đỗ Vinh yêu cầu mỗi người đặt câu hỏi trong vòng một phút và Ban Tổ Chức có hai phút trả lời. Ông Trần Nhật Phong cho biết, hiện nay người dân trong nước không còn được hưởng một cái Tết đúng nghĩa nữa, trong khi ở hải ngoại hàng năm có hàng chục ngàn người về VN ăn Tết, tại sao chúng ta không mời họ ở lại ăn Tết với chúng ta để thưởng thức những phong tục tập quán tốt đẹp do tổ tiên để lại. Ông Phong cũng hứa hẹn sẽ mời các người Việt Nam trên khắp thế giới, kể cả từ trong nước Việt Nam đến tham dự Diễn Hành Tết Canh Tý năm 2020. Sau đó là phần đặt câu hỏi của người tham dự, đa số là của các vị chúng tôi đã nêu tên ở phần trên:
Hỏi: Liệu Ban Tổ Chức có đủ $70,000.00 deposit cho Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tháng 12 này không?
Trần Nhật Phong (TNP) trả lời: Không những chúng tôi có đủ tiền đóng mà nếu có lời, chúng tôi sẽ tặng thêm cho TP Westminster nữa.

Hỏi: Ban Tổ Chức không thu tiền lệ phí của các đoàn xin diễn hành, vậy lấy tiền đâu ra chi phí?
TNP: Chúng tôi đã có mấy nguồn lợi để có tiền; một là chúng tôi liên lạc các khách sạn để đặt phòng cho khách từ xa đến cư ngụ, liên lạc các nhà hàng ăn uống, các khu du lịch nổi tiếng ở địa phương để có mức giảm giá cho các khách đến tham dự diễn hành và Tết Nguyên Đán tại Nam Cali.
Hỏi: Ban tổ chức có chấp nhận cho phái đoàn của ông Nguyễn Hữu Chánh, ông Đào Minh Quân tham gia diễn hành không?
TNP: Đây là cuộc diễn hành mang tính văn hóa, không có chính trị nên ngoài hai tổ chức trên còn có người hỏi chúng tôi về Đảng Việt Tân nữa; chúng tôi sẽ đưa ra những điều kiện như không được mang biểu ngữ hay hình thức quảng bá cho các tổ chức chính trị nếu họ muốn tham gia diễn hành thì phải chấp nhận điều kiện chúng tôi đưa ra.
Hỏi: Ông Trần Nhật Phong nói là mời tất cả người Việt trên khắp thế giới kể cả bên Việt Nam sang tham dự, vậy họ sang đây đi diễn hành họ trương cờ đỏ sao vàng như bên Đức vừa qua thì sao?
TNP: Chúng tôi chỉ mời người dân Việt Nam sang xem diễn hành chứ chúng tôi không mời bất cứ thành viên nào của Đảng Cộng Sản VN cả; nếu thấy có cờ đỏ xuất hiện, chúng tôi sẽ có biện pháp ngay.
Hỏi: Ban Tổ Chức có định mời những người đã từng có kinh nghiệm tổ chức Diễn Hành Tết các năm trước đây tham gia không?
TNP: Chúng tôi có dự trù sẽ mời một số vị tham gia, và sẵn đây chúng tôi mời Luật Sư Nguyễn Quốc Lân làm cố vấn pháp lý cho Ban Tổ Chức Diễn Hành của chúng tôi.
Một phụ nữ phát biểu: Nội cái việc mấy ông mời người trong nước sang tham dự là chúng tôi biết các ông là người thế nào rồi!
TNP : Cô hiểu lầm ý con rồi! Con nói rõ ràng, chỉ mời người dân Việt Nam từ trong nước sang tham dự để thấy nét văn hóa của quê hương mình, chúng con không mời các đảng viên CS hay người cộng sản sang đây tham gia vào đoàn diễn hành.
Ngoài những câu hỏi chính như trên còn có một số người đặt câu hỏi và có những lời lẽ thiếu tế nhị liên quan đến Nghị Viên Tài Đỗ, Nghị Viên Phát Bùi, ông Hoàng Kiều... nhưng ông Phong không trả lời.
Trước khi bế mạc cuộc họp báo, ông Trần Nhật Phong cho biết sẽ còn nhiều buổi họp khác nữa trước khi cuộc diễn hành bắt đầu vào đầu năm 2010, và Ban Tổ Chức cám ơn mọi người hiện diện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising