Thursday, 14/12/2017 - 08:48:45

Ban Tổ Chức Cuộc Đi Bộ và Đại Nhạc Hội Gây Quỹ Cứu Lụt họp báo trao tiền

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 2 giờ chiều thứ Tư, ngày 13 tháng 12, 2017, Ban Tổ Chức Cuộc Đi Bộ (Walk-A-Thon) và Đại Nhạc Hội Gây Quỹ cứu trợ nạn nhân ba trận bão lụt xảy ra tại Texas, Florida và Pueto Rico đã mở cuộc họp báo tại Đài Truyền Hình Việt Mỹ, 14190 Beach Blvd, Westminster, CA 92683 để công khai tài chánh và trao tiền cho tổ chức thiện nguyện, đồng thời giải đáp các thắc mắc của giới truyền thông và đồng hương.

Nghi thức chào cờ khai mạc (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Trên bàn chủ tọa cuộc họp báo có ông Nguyễn Mạnh Chí (Trưởng Ban Tổ Chức), Kỹ sư Tạ Trung (Phó Ban Tổ Chức), ông Lộc Đỗ (Thư Ký), bà Ngân Nguyễn (Thủ Quỹ), nhà văn Chu Tất Tiến (thành viên ban tổ chức, phụ trách Đại Nhạc Hội), và bác sĩ Michael Đào (một trong các nhà bảo trợ lớn), Mục Sư John LaBelle (tổ chức thiện nguyện nhận tiền cứu trợ) và ông Ken Razizins, một thiện nguyện viên từng bỏ tiền túi sang Texas giúp các nạn nhân và đã về Nam Cali tường thuật cùng đồng hương.

Tham dự có phóng viên ba nhật báo Việt ngữ, đài truyền hình Free.VN.Net, đài SBTN và SET, đài Radio Mẹ Việt Nam, đài truyền hình Việt Mỹ. Luật sư Nguyễn Quốc Lân (Cố Vấn Pháp Lý) và cũng là thành phần tích cực hỗ trợ ban tổ chức, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, chị Xuân Mai (thành viên ban ổ chức), cô giáo Huỳnh Thị Ngọc (Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng), ông Trần Ngọc Thiệu (Chủ Tịch Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh/VNCH), bác sĩ Trần Văn Cảo (Diễn Đàn Giáo Dân) đều là những vị đại diện các tổ chức hội đoàn tích cực tham gia cuộc gây quỹ đem lại sự thành công thật tốt đẹp ngoài dự tính của mọi người.


Ban tổ chức trao tiền cho Mục Sư John LaBelle và chụp hình lưu niệm (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm và giới thiệu thành phần tham dự, ông Nguyễn Mạnh Chí ngỏ lời chào mừng, cám ơn sự tích cực hỗ trợ của các thành viên ban tổ chức, các vị mạnh thường quân, các nghệ sĩ đóng góp vào chương trình Đại Nhạc Hội đã không nhận bất cứ thù lao nào mà còn đóng góp tiền túi cho quỹ, đặc biệt cám ơn Luật sư Nguyễn Quốc Lân, ngoài việc cố vấn pháp lý cho ban tổ chức, ông còn hăng hái làm mọi chuyện có thể làm để tạo sự thanh công cho buổi gây quỹ, và cám ơn các cơ quan truyền thông đã giúp quảng bá cuộc đi bộ, cám ơn tấm lòng quảng đại của tất cả quý đồng hương đã tham gia cuộc đi bộ, đóng góp công sức và tài chánh cho việc bác ái xã hội này.

Ông Nguyễn Mạnh Chí cũng cho biết, sở dĩ đến nay mới tổ chức họp báo và trao tiền, vì còn chờ tấm check hứa $10,000. Nay vừa nhận được check nên ban tổ chức quyết định họp báo ngay để trao số tiền của đồng hương đóng góp. Vì bà Ngân Nguyễn (Thủ quỹ) đến trễ nên ông Nguyễn Mạnh Chí công bố số tiền thu được trước ngày đi bộ là $22,485.21. Trong ngày đi bộ, kể cả Đại Nhạc Hội thu được $63,367.05, và sau ngày đi bộ, kể cả tấm check mới nhận được là $23,134.04. Cộng chung số tiền thu được là $108,986.30.
Lúc này bà Nguyễn Ngân đến nên bà công bố tiếp phần Chi (chi tiết được in ra phát cho mọi người). Tổng số chi là $12,907.77. Như vậy trừ chi, số tiền còn lại để trao là $96,078.53. Nếu chia đều cho ba địa phương bị bão, mỗi nơi nhận được $32,026.18.


Ông Nguyễn Mạnh Chí, Trưởng Ban Tổ Chức cuộc đi bộ phát biểu (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, ông Nguyễn Mạnh Chí và ông Tạ Trung trình bày lý do tại sao ban tổ chức trao tiền cho tổ chức thiện nguyện của Mục Sư John LaBelle mà không trao cho Hội Red Cross hay các hội khác, vì ban tổ chức đã tham khảo nhiều nơi và tin tưởng tổ chức này, từ trước đến nay họ đã có uy tín, nhận và trao đầy đủ cho nạn nhân không trừ một chi phí nào, trong khi một số tổ chức khác như Red Cross họ trừ đi một số phần trăm lệ phí.

Mục sư John LaBelle được mời phát biểu, ông cũng trình bày rất rõ ràng chủ trương của Hội do ông lãnh đạo để mọi người tin tưởng. Nếu cộng đồng Việt Nam muốn sang tận nơi chứng kiến cuộc sống của các nạn nhân và chứng kiến việc trao tiền của cộng đồng cho họ thì ông rất hoan nghênh. Mục Sư John LaBelle cũng cam kết rằng, tất cả số tiền ông nhận hôm nay sẽ trao đầy đủ cho các nạn nhân và dưới danh nghĩa là của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Nam Califonia.

Sau khi trả lời một vài câu hỏi của giới truyền thông, ông Nguyễn Mạnh Chí mời tất cả các thành viên ban tổ chức cũng như bác sĩ Michael Đào lên để cùng trao tấm check ghi số tiền $96,078.53 cho Mục Sư John LaBelle, và buổi trao tiền kết thúc sau đó.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp