Thursday, 25/08/2016 - 10:25:06

Bạn thân đánh nhau chết vì con bị mang thai

Ba bị cáo họ Vũ tại tòa từ bên trái là Tuấn, Hoàn, và Hợp (VietnamNet)


HÀ NỘI - Trước tòa ngày thứ Năm, Vũ Văn Hợp, 42 tuổi, Vũ Văn Hoàn, 44 tuổi, và Vũ Văn Tuấn, 22 tuổi, đã bị xét xử về các tội giết người, gây rối trật tự công cộng trong một án mạng xảy ra gần hai năm trước đây. Họ bị các bản án từ hai năm đến 14 năm.

Nạn nhân thiệt mạng trong vụ án là Nguyễn Minh Tuấn, 46 tuổi, từng sống ở Thanh Trì và cũng là bạn thân của ông Hoàn.

Xích mích giữa hai gia đình bắt đầu khi con ông Hoàn là Vũ Văn Thành, 25 tuổi, có quan hệ tình cảm với con ông Tuấn là Nguyễn Thị Lam, nay được 18 tuổi.

Sau một thời gian yêu đương, trong năm 2013, Lam, mới gần 15 tuổi, đã có thai với Thành, lúc đó 21 tuổi, con trai lớn của Hoàn. Khi biết Lam có thai và mình sắp bị bắt vì tội giao cấu với trẻ em, Thành đã nhờ bạn thân đến trèo tầng ba, phá khóa nhà ông Tuấn để đưa Lam đi trốn. Cho đến nay Thành vẫn bị công an truy nã về tội giao cấu với trẻ vị thành niên.

Đến ngày 19 tháng 11, 2014, ông Tuấn nghe tin con mình bị gia đình Hoàn bán sang Trung Quốc nên chửi bới, đe dọa nặng nề hơn trước.

Tức giận vì con gái trót dại, rồi lại bỏ đi biệt tích nên ông Tuấn liên tục chửi đổng gia đình hàng xóm. Nhịn hoài không được, ông Hoàn cho rằng mình bị hàng xóm trút giận vô cớ, nên phản ứng lại, chuẩn bị vũ khí đánh ông Tuấn.

Đêm hôm ấy, có mặt tại đầm nuôi cá của gia đình mình, ộng Tuấn lại chửi với sang đầm cá nhà Hoàn. Không có ai đáp lại, ông Tuấn liền phóng xe máy đi tới gia đình ông Hoàn để chửi bới tiếp, knhưng hi đó chỉ có mình Vũ Văn Tuấn ở nhà.

Cùng thời điểm, ông Hoàn từ đầm cá ở ngoài đồng đi về quán bia của gia đình, tại khu chợ thôn Nhị Cầu.
Gặp nhau giữa chợ, Hoàn bị Tuấn dùng dao quắm chém vào đầu. Thấy vậy, Vũ Văn Hợp, em trai Hoàn, liền dùng gậy tre vụt nhiều nhát vào đầu Tuấn. Con trai khác của Hoàn tức Vũ Văn Tuấn ở quán bia cạnh đó cũng lao ra đánh ông Tuấn.

Cuộc chiến giữa hai gia đình sau đó còn tiếp diễn với việc tham gia của vợ ông Tuấn và vợ ông Hoàn. Và sự việc chỉ dừng lại khi ông Tuấn bị đánh ngã gục ngay tại chỗ.

Ông Tuấn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức nhưng không qua khỏi, qua đời vào sáng sớm hôm sau. Ông đã bị vỡ sọ.

Ở phía bên kia, Hoàn bị thương khá nặng và Hợp cũng phải vào bệnh viện điều trị ít ngày.
Tại tòa ngày thứ Năm, luật sư của gia đình ông Tuấn nói rằng ngoài ba bị cáo còn nhiều người khác trong gia đình Hoàn cùng đánh Tuấn.

Kết thúc phiên tòa, Vũ Văn Hợp bị 14 năm tù về tội giết người. Hai cha con Hoàn và Tuấn lần lượt bị án 24 tháng và 21 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp