Tuesday, 26/09/2017 - 09:09:27

Bản mẫu của tường biên giới được khởi công xây dựngSAN DIEGO – Chính quyền liên bang hôm thứ Ba cho biết, các nhà thầu đã bắt đầu xây dựng 8 bản mẫu của bức tường biên giới – một bước tiến quan trọng trong kế hoạch xây tường ngăn giữa Hoa Kỳ và Mexico của Tổng Thống Donald Trump. Việc xây dựng tại San Diego khởi công chậm ba tháng so với dự kiến, do sự phản đối của những hãng không được chọn. Việc xây dựng sẽ diễn ra trong 30 ngày, theo Cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới.
Nhà chức trách có thể sẽ chọn ra nhiều hãng trúng thầu sau cùng, hoặc không chọn ai cả. Một thông cáo báo chí cho biết, các bản mẫu “sẽ cho thấy các tiêu chuẩn thiết kế tương lai, để đáp ứng yêu cầu của Lực lượng tuần tra biên giới.”
Mỗi bản mẫu sẽ cao 30 feet (9 mét) và dài 30 feet. Trong đó, bốn phiên bản xây bằng bê-tông, và bốn phiên bản còn lại xây bằng vật liệu khác. Chính phủ đang gặp phải một số vụ kiện tại San Diego. Trong đó, các nguyên đơn muốn ngăn chận việc xây dựng các phiên bản mẫu của bức tường, và phản đối việc thay thế các hàng rào có sẵn tại California.

Một phụ nữ bị bắt cóc khi đang đi bộ trên đường
LOS ANGELES – Cảnh sát South Los Angeles đang điều tra một vụ bắt cóc xảy ra tối Chủ Nhật, được một camera an ninh ghi lại. Trong camera, một xe hơi đang chạy hướng tây trên đường số 79 bỗng nhiên ngừng và lùi lại. Một người đàn ông bước ra khỏi xe và chộp lấy một phụ nữ đang đi bộ trên lề đường. Nghi can nhấc bổng cô gái và khiêng cô về xe, trong lúc nạn nhân giãy dụa. Kẻ này đẩy cô gái vào ghế hành khách phía trước. Trong lúc nghi can đầu tiên bước về phía tài xế, cô gái cố thoát ra, nhưng bị kéo trở lại bởi 1 nghi can thứ hai trong xe.
Người dân đã gọi 911 sau khi nghe tiếng phụ nữ la hét. Sự việc xảy ra lúc 11:50 tối Chủ Nhật. Chiếc xe của nghi can được mô tả là xe 4 chỗ màu xám, có thể là xe Chrysler 200, bảng số Texas, và ba số đầu có thể là 763. Nghi can thứ nhất được mô tả là nam giới trong độ tuổi 20, cao 6 feet, nặng khoảng 200 pound. Cảnh sát đang kêu gọi người dân hỗ trợ cung cấp manh mối trong sự việc.

Bé 1 tháng tuổi bị bỏ bên đường
OKLAHOMA – Khi bà Alexis Harrison chồng nhìn thấy một chiếc ghế trẻ em “car seat” bị bỏ bên lề đường, họ không thể tin được điều mà họ nhìn thấy trong ghế - một bé trai 4 tuần tuổi. “Ai lại có thể vất một đứa bé bên lề một xa lộ như vậy?” bà Harrison nói. Chiếc car seat được đặt trên bãi cỏ, cách rìa lề đường xa lộ I-40 ở Oklahoma khoảng 10 feet (3 mét). Bà Harrison nói em bé khá bình tĩnh và có vẻ như đang ngủ. Một người tốt bụng khác đi ngang qua tình cờ có đem theo tã, và đã giúp thay tã cho em bé.
Ở gần đó, cảnh sát tìm thấy $6,000 Mỹ kim tiền mặt, một thiết bị lưu dữ liệu điện toán, thẻ An Sinh Xã Hội, và giấy khai sinh của em bé. Nhà chức trách đã tìm ra người mẹ, nhưng hiện chưa quyết định có truy tố hay không. Em bé hiện vẫn an toàn và được nhà chức trách chăm sóc.

Mùa muỗi năm nay mang theo nhiều bệnh nguy hiểm đến SoCal
LA COUNTY – Vài người đã thiệt mạng trong năm nay vì virus West Nile tại miền nam California. Do mùa muỗi năm nay đang vào giai đoạn cao điểm, viên chức y tế đã ra lệnh khuyến cáo về sức khỏe cộng đồng. Viên chức LA County vào ngày thứ Ba đã tung ra chương trình thông tin về các bệnh do muỗi lây lan, như West Nile và Zika. Tại địa hạt 4, nhà chức trách cho biết có 98 người đã nhiễm virus West Nile, và 6 trường hợp thiệt mạng.
Nhân viên LA County sẽ đi từng nhà để hướng dẫn người dân cách chống muỗi. Bước đầu tiên là loại bỏ mọi vũng nước đọng trong sân vườn, các thùng chứa nước và đồ dùng bị đọng nước. Mùa muỗi năm nay có thể sẽ kéo dài tới tháng 11, nếu thời tiết ấm. Một số loại muỗi thuộc họ Aedes, bao gồm muỗi truyền bệnh sốt vàng da và muỗi vằn châu Á, là loại muỗi hung dữ hoạt động cả vào ban ngày. Trứng của loài muỗi này có thể sống sót trong thời gian rất dài.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp