Monday, 04/02/2019 - 09:46:33

Bán hoa trên phố núi dư sống qua ngày


Vườn hồng tấp nập khách hàng. (Dân Việt)

PLEIKU - Anh Đặng Quang Quyết, 28 tuổi, trú tại phường Chi Lăng, thành phố Pleiku, đã bán gần 4,000 chậu hoa hồng các loại, cùng với 1,000 gốc hoa hồng bonsai có dáng thế độc lạ. Riêng tháng Tết này, anh đã thu về gần 400 triệu đồng ($17,000).

Ngày Tết, hoa hồng lại là mặt hàng bán chạy và thu hút đông đảo khách hàng.
Tại vườn hồng Hà Quyết , trong ngày cuối năm, nhiều vị khách vội vàng chọn những chậu hoa hồng rực rỡ trả tiền nhanh để còn đem về chơi Tết. Những lượt khách khác ngắm nghía từng chậu hoa hồng bonsai với nhiều dáng thế độc lạ khiến cho khung cảnh tại vườn hồng càng lúc, càng náo nhiệt hơn.

Vườn hồng Hà Quyết là một trong những trang trại hồng có diện tích lớn nhất tại Pleiku, tỉnh Gia Lai với diện tích gần 1 hecta.

Anh Quyết nói với báo Dân Việt, “Năm nay hai vợ chồng đưa ra thị trường khoảng 4,000 chậu hoa hồng thường. Hiện đã bán được hơn 3,500 chậu, còn hồng bonsai bán được gần 1,000 chậu. Vườn hồng của chúng tôi có khá nhiều loại hồng với nhiều giá khác nhau từ thấp đến cao nên khách hàng cũng dễ lựa chọn."

Những cây hoa hồng cao nhất là $130, còn loại thấp nhất là $2.50 nên khách hàng không bị lúng túng như khi đi mua mai hoặc đào. Bên cạnh đó, hồng là loài ra hoa quanh năm bông to đưa về chơi tết xong có chăm sóc và sang năm khác lại chơi tiếp nên loài hoa này khá đắt khách.

Với kinh nghiệm 15 năm trồng hoa hồng, chăm sóc hoa hồng, anh Quyết cho biết, “Thời tiết năm nay rất phù hợp cho hoa hồng phát triển. Hoa hồng ở Gia Lai chỉ thua Đà Lạt một chút thôi.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising