Friday, 09/11/2018 - 08:29:11

Bán hàng không đạt chỉ tiêu, bị buộc phải uống nước tiểu, ăn gián

Video cho thấy hai nhân viên phải bịt mũi trong lúc uống ly nước tiểu. (Weibo)

QUÝ CHÂU - May là bạn không làm việc cho mấy người Tàu trong bản tin này.
Các nhân viên của một cửa hàng bán vật liệu sửa nhà ở miền tây nam Trung Quốc đã bị buộc phải uống nước tiểu, ăn gián, và còn bị quất bằng dây thắt lưng, để trừng phạt vì không đạt mức chỉ tiêu bán hàng.
Theo báo chí địa phương cho biết, “vụ trừng phạt quá đáng này” xảy ra tại thành phố Zunyi ở tỉnh Quý Châu, và đã bị thâu hình video trước khi đưa lên trang mạng xã hội Weibo trong tuần qua, theo nhật báo China Youth Daily cho biết.


Các ly nước tiểu được phát cho các nhân viên bán hàng quá ít. (Weibo)

Đoạn video cho thấy một người đàn ông cởi trần bị vây quanh bởi một nhóm người, và bị một phụ nữ quất bằng một sợi dây nịt. (Ui da! Ui da!)

Một cảnh khác từ video này cho thấy lưng người đó bị đỏ bầm.
Theo bản tin, các nhân viên đã bị một loạt hình phạt kỳ quái, chẳng hạn như bị bắt ăn mù tạt, ăn côn trùng, uống nước có những chiếc vớ ngâm trong đó, và bị cạo đầu.

Cảnh sát địa phương từ quận Honghuagang đã đưa ra một văn bản xác nhận sự việc “trừng phạt thể xác gây nhục nhã” đó có xảy ra, và cho biết thêm rằng cuộc điều tra đang diễn ra.

Văn bản của cảnh sát nói, “Sau cuộc kiểm chứng sơ khởi, công ty đó đã nhục mạ và trừng phạt thể xác của các nhân viên, để đáp ứng những mục tiêu thương vụ của công ty.”

Cảnh sát nói thêm rằng việc trừng phạt đó là dành cho những nhân viên nào không đáp ứng chỉ tiêu bán hàng, và các quản lý dính líu đều bị tình nghi phạm tội “công khai xúc phạm các cá nhân.”.
Các quản lý chỉ được cho biết tên họ là - Guo, Cai và Huang - đã bị giam tù từ 5 cho tới 10 ngày, vì hành động ngược đãi gây ra cho các nhân viên.

Vụ này xảy ra một tháng sau khi Didi, một dịch vụ đi chung xe ở Trung Quốc, tiết lộ rằng một tài xế đã tình cờ trao cho một hành khách một chai nước chứa đầy nước tiểu của anh.

Trong một văn bản, Didi đã xin lỗi vì vụ sai lầm này, nói rằng người lái xe đi tiểu vào trong chai vì anh không thể tìm ra được một phòng vệ sinh công cộng. Hãng xe này khuyên tài xế và người khách đó nên trải qua một cuộc đánh giá về sức khỏe.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements