Saturday, 20/01/2018 - 08:02:34

Bàn giao chức chủ tịch VACOC & vinh danh một số cơ sở tích cực hỗ trợ cộng đồng

Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Vào lúc 5 giờ 30 tối thứ Năm, ngày 18 tháng 1, 2018 tại Moonlight Banquet, 15440 Beach Blvd #118, Westminster, Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce), viết tắt là VACOC, đã tổ chức bàn giao chức tân Chủ Tịch và trao Bằng Vinh Danh cho một số cơ sở thương mại đã tích cực phục vụ cộng đồng Việt Nam.

Tiết mục biểu diễn của vũ đoàn Việt Cầm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chánh Biện Lý Quận Cam, ông Tony Rackauckas, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Thị Trưởng Garden Grove, ông Steven R. Jones, các nghị viên Thu Hà Nguyễn, Kim Nguyễn thuộc City Garden Grove, ông Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal, cô Linh Lê đại diện Dân Biểu Lou Correa; bà Denise Alvarado (Assistant Principal Magnolia High School, Anaheim), một số chủ nhân các cơ sở thương mại Mỹ, Mễ, Hàn, Việt, tất cả khoảng 200 người đã hiện diện, phân nửa là người Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng điều hợp chương trình. Trước giờ khai mạc có phần trình diễn của vũ đoàn Việt Cầm và tiếng hát Thùy Linh. Sau 7 giờ chiều chương trình bắt đầu với lời chào mừng của cô Gia Lý, MBA (Chủ Tịch nhiệm kỳ 2013 -2017), và của Dr. Tâm Nguyễn (Chủ Tịch nhiệm kỳ 2009 – 2013). Sau đó, Chủ tịch sắp mãn nhiệm, cô Gia Lý giới thiệu tân Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ, nhiệm kỳ 2018 – 2019, cô Catherine Nguyễn. Cô Catherine trong chiếc áo dài màu hồng bước lên sân khấu, cúi chào và cám ơn mọi người đã đến chứng kiến lễ bàn giao giữa cựu và tân Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ và trao Businees Award cho một số cơ sở tích cực phục vụ cộng đồng.

Tiết mục biểu diễn của vũ đoàn Việt Cầm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Sau lời chào, tân Chủ Tịch giới thiệu các thành viên Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Điều Hành Phòng Thương Mại và mời lên sân khấu. Hội Đồng Điều Hành, ngoài cô Catherine còn có cô Gia Lý, MBA, cô Hang Harper, CPA, anh Michael Lee, Esq; anh Troy Nguyen (Secretary Southern California Edison và các thành viên : Alexader C. Kim, MBA, anh Dan X Nguyen, Esq; cô Debbie Tran,MBA, cô Kathy K.D. Nguyen, MBA, cô Linda Nguyen, cô Meg McComb.

Hội Đồng Cố Vấn có: Bekele Demissie (Orange County Transportation Authority), Bobby McDonald (OC Black Chamber of Commerce); Derrick Nguyen, Esq; Elva Rubalcava (The Disneyland Resort), Jeff Morin, MBA (AT&T); Leila Mozaffari (Institute for Workforce Development); Tam Nguyen, MD, MBA (Advance Beauty College); Tami Bui (California State University, Fullerton và Ted Nguyen, MBA (Orange County Transportation Authority).

Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng mời ông Tony Rackaukas, Chánh Biện Lý Quận Cam, lên làm nghi thức tuyên thệ cho Hội Đồng Điều Hành.

Kế tiếp, ban tổ chức mời giáo sư Fram Virjee là tân Viện Trưởng Trường Đại Học Cal State Fullerton lên phát biểu. Sau những lời khích lệ Phòng Thương Mại, giáo sư mời các cựu sinh viên từng học tại Trường Đại Học Fullerton đứng lên, đa số các người có mặt gồm Mỹ, Mễ, Hàn, Việt đều đứng dậy và tiếng vỗ tay vang lên rất lâu.


Tân Ban Điều Hành Phòng Thương Mại Việt Mỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau một tiết mục đơn ca của ca sĩ Thùy Linh, ban tổ chức bắt đầu trao các Business Awards cho:
1. iFoss, Inc là cơ sở kinh doanh vượt trội
2. Advance Beauty College (Trường dạy Thẩm Mỹ ABC) là cơ sở dẫn đầu về công tác từ thiện trong cộng đồng
3. 7Leaves Café là cơ sở kinh doanh thành công lớn trong năm.
Sau đó trao ba giải lớn cho ba cơ sở có công hỗ trợ cộng đồng Việt Nam nhiều nhất: 1. AT&T; 2. The Disneyland Resort. 3. Kaiser Permanente.
Viễn Đông tiếp xúc với cựu và tân Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ. Cô Gia Lý cựu Chủ Tịch cho biết, cô đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch từ năm 2013 đến năm 2017. Hiện nay Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Orange County có khoảng 1,000 cơ sở thương mại tham gia. Mục đích của Hội là kết nối với các cộng đồng bạn để mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp gốc Việt; đó là ưu tiên hàng đầu của VACOC.
Ngoài ra, Hội thường xuyên tiếp xúc với các Phòng Thương Mại của cộng đồng bạn trong đó có Mỹ, Hàn quốc, Pháp, Mễ Tây Cơ v.v. để trao đổi kinh nghiệm, trao đổi các thông tin về thị trường, luật lệ.
Cô Catherine tân Chủ Tịch cho biết, cô được tín nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch VACOC từ năm 2018 đến 2019. Đối với cô, công việc đòi hỏi nhiều khả năng và thiện chí, Tuy nhiên cô được sự hỗ trợ tích cực của các đồng nghiệp nên không có gì phải lo lắng.
Buổi dạ tiệc bàn giao Chủ Tịch, trao Business Award cho các cơ sở thương mại kết thúc vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising