Tuesday, 25/09/2018 - 08:04:33

Bạn cùng phòng kể: Có rượu vô, Kavanaugh trở nên "hung hăng và hiếu chiến"


Ông Brett Kavanaugh (bên phải) đang rời nhà ngày 19 tháng 9, 2018 tại Maryland. (Win McNamee/Getty Images)

LOS ANGELES - Thẩm Phán Brett Kavanaugh, người được Tổng Thống Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện, bị một người bạn sống chung phòng tại trường đại học Yale University mô tả là “một người nghiện rượu nặng,” và khi say rượu thì ông trở nên “hung hăng và hiếu chiến.”

Trên mạng xã hội Twitter vào chiều thứ Hai, ông James Roche viết rằng ông là bạn sống chung phòng với ông Kavanaugh trong học kỳ mùa thu năm 1983. Roche cho biết rằng họ thường không đi chung với nhau trong những dịp giao tiếp với bạn bè, nhưng thường trò chuyện với nhau vào ban đêm, sau khi Kavanaugh trở về từ những chuyến đi chơi với đám bạn của ông.

Ông Roche viết, “Chính từ kinh nghiệm này mà tôi kết luận rằng mặc dù Brett bình thường có tính dè dặt, ông là một người uống rượu khá nhiều, thậm chí xét theo những tiêu chuẩn của thời đó, và ông trở nên hung hăng và hiếu chiến khi ông say mèm.”

Roche cho biết ông đã viết thư ủng hộ bà Deborah Ramirez. Trong tuần này, báo The New Yorker trích dẫn lời bà Raminez nói rằng Kavanaugh đả kéo dương vật ra và nhá vài mặt bà tại một bữa tiệc ở đại học. Roche nói rằng ông và Ramirez đã trở thành bạn thân hồi học ở Yale, và ông nhận thấy bà là người “hết sức lương thiện và thẳng thắn.”

Ông nói với đài ABC-7 News ở Los Angels, California, “Tôi không thể tưởng tượng bà ấy bịa đặt ra chuyện này. Căn cứ vào khoảng thời gian tôi ở với Brett, tôi tin rằng ông ấy và nhóm bạn bè của ông có thể làm những hành động mà bà Debbie đã mô tả.”

Trong bài báo trên tờ New Yorker, ông Roche mô tả Ramirez là “đặc biệt lương thiện và dịu dàng.”
Ông Roche nói, “Tôi không tận mắt thấy sự việc đang được đề cập tới, nhưng tôi nhớ Brett thường xuyên uống rượu quá mức và đâm ra say sưa nói năng lung tung.”

Hồi ức của Roche đã cho thấy những điều ngược lại với những gì mà ông Kavanaugh nói với bà Martha MacCallum của đài Fox Newsm trong một cuộc phỏng vấn vào đêm thứ Hai. Ông Kavanaugh nói rằng ông chưa bao giờ say đến độ quên bẵng đi bất cứ hành động nào của ông.

Bà Ramirez đã ra mặt và công khai lên tiếng, sau khi có bài tường thuật của bà Christine Blasey Ford, một giáo sư tâm lý học, người nói rằng bà bị ông Kavanaugh tấn công tình dục thời còn học trung học.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa trong Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện đã bác bỏ lời bà Ford kêu gọi mở một cuộc điều tra của cơ quan FBI về trường hợp của bà. Tuy vậy, bà vẫn đồng ý xuất hiện trong một phiên điều trần vào ngày thứ Năm.

Ông Kavanaugh đã quyết liệt phủ nhận những điều cáo buộc về tấn công tình dục. Hôm thứ Hai ông nói ông sẽ không rút lui trước những điều mà ông gọi là “những cáo buộc sai lầm.” Ông tuyên bố, “Tôi sẽ không đi đâu hết.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising