Tuesday, 19/09/2017 - 07:50:38

Bạn có biết mấy người trong hình này là ai?

 


Hình chụp trong tháng Năm 1975 tại Fort Indiantown Gap, Pennsylvania. (Hình: Richard Hertzler/ LNP)


LANCASTER, Pennsylvania – Một nhiếp ảnh gia từng đến trại Fort Indiantown Gap vào tháng Năm, 1975 để chụp hình những người tị nạn từ Việt Nam mới đến Mỹ sau khi cộng sản chiếm Miền Nam Việt Nam. Giờ đây ông đăng hai tấm ảnh với hy vọng có ai đó sẽ nhận ra người trong ảnh. Ông Richard Hertzler muốn biết những người này nay đang ở đâu? cuộc sống ra sao sau hơn bốn thập niên?

Hai tấm hình và lời nhắn của ông Richard Hertzler đã được đăng trên báo Lancaster Online và báo LNP vào ngày thứ Hai, 18 tháng 9, 2017.


Hình chụp trong tháng Năm 1975 tại Fort Indiantown Gap, Pennsylvania. (Hình: Richard Hertzler/ LNP)

Bài viết cho biết hình ảnh người tị nạn tại trại Fort Indiantown Gap được ghi nhận trong lúc toàn nước Mỹ đang tham gia nỗ lực định cư người Việt phải rời bỏ quê hương sau một cuộc chiến tương tàn. Hai bức ảnh của ông Richard Hertzler chụp trong tháng Năm 1975, đã ghi nhận những ánh mắt hoang mang, lo lắng, ưu tư của những phụ nữ và trẻ em vừa đặt chân đến Hoa Kỳ, giữa một bầu không khí trầm trọng.

Vì sự việc bất đồng ngôn ngữ lúc bấy giờ, cộng thêm thời gian trôi qua quá lâu, nên nhật báo LNP không thể ghi lại các chi tiết cho hai bức ảnh để lưu trữ trong kho tài liệu của báo.

Bài báo kêu gọi độc giả hãy liên lạc nếu nhận ra bất cứ một người nào trong hình, hay nếu người trong hình chính là bạn, để giúp cho dấu tích của bức ảnh, và của một thời điểm lịch sử, không bị xóa đi mất.
Liên lạc bằng email với chủ bút Jon Ferguson của ban feature ở địa chỉ jferguson@lnpnews.com với hàng tựa đề (subject line) "Vietnamese Refugees" hoặc gọi cho phòng tin tức của LNP ở số 717-291-8622.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp