Wednesday, 31/10/2018 - 09:10:42

Bạn có ăn chay chưa vậy?


Ba cô này đang mời gọi mọi người tham dự ngày ăn chay tại Mã Lai Á, được gọi là World Vegan Day Malaysia 2018. (Evensi)

Ngày Ăn Chay Trường Thế Giới là ngày 1 tháng 11. Đây là một sự kiện thường niên nhắc nhở thế giới về những lợi ích của sự ăn chay, lợi ích cho con người, động vật và môi trường thiên nhiên.

Được thành lập vào năm 1994, Ngày Ăn Chay Trường Thế Giới (World Vegan Day) được tổ chức thông qua các cuộc triển lãm, học hội, tranh luận công cộng, hội thảo v.v. Ngày này được coi là một cơ hội để cho người ta cổ động cho việc bớt sát sanh, chia sẻ những ý kiến, và giúp cho mọi người hiểu bớt hơn về tầm quan trọng của việc ăn chay.

Ăn chay là tránh dùng các sản phẩm động vật. Người ta ăn chay vì nhiều lý do, trong số đó có thể: để bảo vệ môi trường thiên nhiên, giải quyết vấn đề tàn ác đối với thú vật, cải thiện sức khỏe và giảm cân. Theo các chuyên gia, có lẽ việc ăn chay có thể giúp cho người ta xuống cân.

Những người ăn chay có khuynh hướng ăn các loại trái cây và rau củ giàu chất dinh dưỡng, các loại đậu chứa đầy protein, ngũ cốc nguyên chất, và những chất béo lành mạnh như dầu ô liu. Tuy vậy, dù không ăn thịt, người ăn chay cũng có thể bị lôi cuốn vào các thứ thực phẩm không lành mạnh như thức ăn vặt có nhiều đường, bánh mì trắng, và mì ống, v.v.

Trên thế giới, Israel tự xem là nơi có tỷ lệ người ăn chay cao nhất trên thế giới. Với 400 nhà hàng chay và vì tính theo đầu người (5 phần trăm), Israel được coi là thủ đô của ăn chay.

Đối với các nhà hoạt động và bảo vệ môi trường, ăn chay không chỉ là tránh ăn động vật, mà còn bày tỏ sự quan tâm đến môi trường sinh sống trên trái đất. Các ngành kỹ nghệ sản xuất thịt tạo ra những chất gây ô nhiễm bằng khí thải còn nguy hiểm hơn so với tất cả khối lượng khói xuất phát từ các phương tiện giao thông vận tải cộng chung lại. Thế nên giảm bớt sự tiêu thụ thịt trên toàn thế giới sẽ giảm bớt nguy cơ gây hại cho trái đất.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Bạn có ăn chay chưa vậy?
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising