Friday, 05/04/2019 - 07:10:00

Bạn cần kiếm được bao nhiêu tiền để được xem là giàu top 5% ở California?


Một buổi sáng yên tịnh dưới phố Danville, một vùng ngoại ô giàu có trong vùng Vịnh San Francisco trong hình chụp năm 2017. (Getty Images)


LOS ANGELES - Theo một cuộc thăm dò gần đây từ công ty dữ liệu YouGov, hầu hết mọi người nghĩ rằng bạn cần kiếm được $100,000 Mỹ kim trở lên mỗi năm là giàu hạng thượng lưu. Nhưng để trở thành một phần của top 5% người kiếm tiền hàng đầu ở một số tiểu bang, như California, bạn cần phải kiếm được nhiều hơn nữa, rất nhiều.

Đó là từ tường trình của trang web tài chính GOBankingRates, sử dụng “dữ liệu từ Cơ Quan Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ năm 2017 và bản Trường Trình Về Bất Bình Đẳng Lợi Tức của Viện Chính sách Kinh Tế Hoa Kỳ để xác định lợi tức trung bình cho mỗi tiểu bang và vùng thủ đô Washington, D.C.”

“Bạn có thể ngạc nhiên khi biết điều đó,” bảng báo cáo cho hay, “Đó là một sự khác biệt lớn giữa 5 phần trăm ở một tiểu bang khi đối chiếu với một tiểu bang khác.”

Đây là dữ liệu hiển thị cho
Đối với người sống ở California:
- Lợi tức trung bình để vào top 5% giàu có là $447,207.
- Lợi tức thấp nhất để lọt vào top 5% là $250.000
California là một trong bảy tiểu bang trong cả nước - tám nếu bao gồm Washington, D.C. - trong đó bạn sẽ cần ít nhất $250,000 để đạt 5% hàng đầu.

Những nơi khác gồm các tiểu bang nổi tiếng đắt đỏ như Connecticut, New Jersey và New York.

Thật không may, California là một trong những tiểu bang bị đánh thuế nặng nhất. Theo một phân tích từ trang tài chính WalletHub, California là tiểu bang chịu thuế cao thứ 11 trong cả nước, chỉ thua New Jersey, Connecticut, Illinois và Iowa.

Cư dân California phải chi trả gần 9.5% thu nhập cá nhân của họ cho việc nộp thuế. Trong đó bao gồm 2.7% thuế tài sản, 3.6% thuế thu nhập và 3.1% thuế bán hàng và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Nhưng thuế chỉ là khởi đầu. Tiền nhà ở California cũng thuộc hàng cao nhất Hoa Kỳ.
Theo trang web bất động sản Zillow, giá nhà trung bình ở tiểu bang này là gần $550,000, và giá thuê trung bình là $2,750 một tháng.

So sánh với toàn quốc, giá trị nhà trung bình là $226.300 và giá thuê trung bình là $1,650. Giá trị nhà ở California đã tăng hơn 3% trong năm ngoái và được dự đoán sẽ tăng thêm 3% trong năm tới.

Theo một cuộc thăm dò của Đại Học Quinnipiac, có 43% cử tri ở California và 61% trong số họ có độ tuổi từ 18 đến 34, cảm thấy họ không có đủ khả năng để sống ở tiểu bang này. Và trong một cuộc thăm dò nhằm mục đích xác định chính xác những gì gây ra nỗi sợ hãi và căng thẳng tài chính tệ nhất đối với người Mỹ, thì người dân California nói rằng căng thẳng tài chính hàng đầu của họ là chi phí sinh hoạt nói chung.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp