Wednesday, 27/06/2018 - 08:17:00

Bamboo Airways đặt mua 20 máy bay Boeing Dreamliner


HOA THỊNH ĐỐN - Một hãng máy bay chưa có tên tuổi lớn tại Việt Nam đã âm thầm hoạt động, và này gây chú ý vì dám đặt mua máy bay chở hành khách thượng hạng của hãng Boeing.

Vào ngày thứ Hai vừa qua, 25 tháng 6, lễ ký kết thỏa thuận giữa đại diện hàng không Bamboo Airways và hãng Boeing của Hoa Kỳ đã diễn ra tại Phòng Thương Mại Mỹ ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Theo tin của Reuters, thương vụ này có giá trị niêm yết $5.6 tỷ Mỹ kim. Theo hợp đồng mới ký kết, từ tháng Tư 2020 đến hết 2021, hãng Boeing sẽ dần bàn giao 20 phi cơ mới chế tạo thuộc dòng Boeing 787-9 Dreamliner cho Bamboo Airways. Đại diện hãng hàng không mới cho biết đã hoàn thành thủ tục đặt cọc nhưng từ chối tiết lộ con số.

Bamboo Airwaays thuộc tập đoàn FLC. Chủ tịch của FLC là Trịnh Văn Quyết. Ông Quyết cho biết mục tiêu dài hạn của Bamboo Airways là kết nối Việt Nam với các thị trường hạng sang cao cấp tại Á Châu, Âu Châu và Bắc Mỹ. Trong đó, dòng Boeing 787-9 Dreamliner sẽ là mẫu phi cơ đóng vai trò quan trọng nhờ hiệu suất hoạt động và tính kinh tế vượt trội. Ngoài ra, trang bị nội thất cao cấp của dòng Dreamliner cũng phù hợp với định hướng về dịch vụ tiện nghi đạt chuẩn quốc tế.

Theo thông tin từ Boeing, dòng máy bay 787 Dreamliner là kiểu mẫu mới và hiệu quả cáo trong các thế hệ máy bay thương mại. Kể từ năm 2011, hơn 640 chiếc Dreamliner đã cất cánh, phục vụ 226 triệu hành khách trên 680 đường bay vòng quanh thế giới, tiết kiệm được khoảng 10 triệu tấn nhiên liệu.

Boeing 787-9 dài hơn 6 mét so với mẫu 787-8, có khả năng vận chuyển được nhiều hành khách và hàng hóa trên quãng đường xa hơn. Máy bay có hai lối đi với sức chứa 300 ghế, có thể bay quãng đường dài lên đến 14.140 km.
Phó Chủ Tịch phụ trách kinh doanh khu vực Á Châu - Thái Bình Dương và Ấn Độ của Boeing, ông Dinesh Keskar bày tỏ sự tin tưởng rằng máy bay Boeing 787 sẽ là trợ thủ đắc lực trong các chuyến bay đường dài của Bamboo Airways, thiết lập nền tảng cho thành công của hãng trong những năm tới.

Đây là thỏa thuận mua máy bay thứ hai của Bamboo Airways trong năm nay.
Trước đó vào tháng Ba, tập đoàn FLC cũng ký kết hợp đồng thỏa thuận mua 24 máy bay A321NEO với Airbus của Pháp, tổng giá trị hợp đồng theo niêm yết là $3.1 tỷ Mỹ kim. Lễ ký kết có sự chứng kiến của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc Hội Pháp Francois de Rugy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising