Sunday, 18/09/2016 - 09:49:10

Baidu được chấp thuận để thử nghiệm xe tự lái ở California

Trung Quốc đang đẩy mạnh kế hoạch chế tạo xe tự lái, và Baidu đã được phép thử nghiệm xe như vậy tại California.

 

Công ty internet Baidu (Bách Độ) ở Trung Quốc đã được Nha Lộ Vận (DMV) cấp giấy phép, để cho chạy thử những chiếc xe tự lái ở California, trong lúc cuộc chạy đua để giới thiệu xe không người lái đang tăng tốc độ.

Baidu đã cho ra mắt loại xe tự lái của họ ở Trung Quốc trong tháng 12 năm ngoái, và đều đặn gia tăng những khoản đầu tư và những mối quan hệ đối tác trong lĩnh vực này. Công ty đã cho xe tự lái chạy thử trên các đường lộ và các xa lộ tại Trung Quốc.

California được xem là một bãi thử nghiệm quan trọng cho các loại xe tự điều khiển, nhờ những mục đổi mới công nghệ được phát triển ở vùng Thung Lũng Điện Tử (Silicon Valley). Vùng này có nhiều công ty và nhiều hãng khởi nghiệp chuyên sản xuất xe hơi điều hành các phòng thí nghiệm nghiên cứu, để phát triển công nghệ xe tự lái.

Baidu cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm ở California “rất sớm.”
Jing Wang, tổng giám đốc đơn vị xe tự lái của Baidu, nói, “Việc có thể làm những chuyến chạy thử ở trên đường sẽ đẩy rất nhanh tiến bộ của chúng tôi.”

Trong tháng Tư, Baidu mở một văn phòng tại Thung Lũng Điện Tử, và cho biết hãng dự định có hơn 100 nhà nghiên cứu và kỹ sư làm việc ở đó vào cuối năm nay.

Với giấy phép do DMV California cấp cho, Baidu trở thành công ty thứ 15 nhận được sự chấp thuận của tiểu bang. Trong số những công ty khác được cấp loại giấy phép ấy, có những hãng truyền thống sản xuất xe, như Volkswagen và Ford Motor, cũng như các hãng công nghệ bao gồm Alphabet's Google, và Faraday Future, công ty khởi nghiệp sản xuất xe chạy bằng điện ở Trung Quốc.

Trong tháng Tám, cả Baidu lẫn Ford cùng đầu tư $150 triệu vào Velodyne, một hãng ở vùng Thung Lũng Điện Tử chuyên sản xuất những bộ cảm biến laser. Loại thiết bị này là một thành phần cấu tạo chính yếu cho xe tự lái.

Một loạt các hãng công nghệ Trung Quốc cũng được tài trợ dồi dào, trong số đó có Alibaba, đã đổ tiền bạc và các nguồn lực vào lĩnh vực xe. Nhiều công ty lập ra những chi nhánh khởi nghiệp sản xuất xe chạy bằng điện. Một số chi nhánh đặt trụ sở ở California.

Faraday Future đã được chấp thuận thử nghiệm xe tự lái của họ ở California trong tháng Sáu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp