Thursday, 27/10/2016 - 08:12:47

Bài thi của Lý Tiểu Long được mang bán đấu giá

Bài thi của Lý Tiểu Long.
 
 

HONG KONG - Dù đã qua đời cách đây hơn 4 thập kỷ, ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long vẫn là cái tên được nhiều người quan tâm. Mới đây, bài thi viết tay có chữ ký của ngôi sao phim võ thuật Lý Tiểu Long vừa được bán đấu giá với mức khởi điểm lên đến $5,000 Mỹ kim. Đây là món đồ hiếm hoi còn sót lại khi tài tử còn học trung học ở Hong Kong vào những năm 1950.

 

                                                  Sách học võ của Lý Tiểu Long.


Điều đặc biệt là bài thi được viết bằng tiếng Anh nói về lịch sử hàng hải. Với nét chữ được viết nhanh kèm nhiều phần chỉnh sửa và gạch xoá, đây được xem là một trong những bút tích kèm chữ ký hiếm hoi mà ngôi sao để lại.
Một thời gian ngắn sau khi bài tiểu luận được viết ra, tài tử họ Lý cùng người thân đã chuyển đến sống tại Hoa Kỳ. Năm 1973, anh đột ngột qua đời tại nhà bạn gái. Khi đó, ngôi sao phim võ thuật chỉ mới 32 tuổi.

Bên cạnh bài thi kể trên, người hâm mộ cũng có thể mua lại nhiều vật dụng chứa đầy kỷ niệm khác của Lý Tiểu Long từ tổ chức đấu giá Nate D. Sanders. Trước đó, quyển sách tự học kung fu với nhiều chú thích chép tay của Lý cũng từng được bán đấu giá tương tự, với số tiền thu được lên đến $52,000 Mỹ kim.

Theo giới truyền thông, đây cũng chính là cuốn sách mà huyền thoại võ thuật dùng để dạy học khi rời Hong Kong đến Seattle vào năm 1959. Sau khi anh mất, cuốn sách có tên và địa chỉ của tài tử họ Lý trên trang bìa đã được gửi lại cho phụ tá là Taky Kimura.

Một cuốn sách khác thuộc sở hữu của ngôi sao Enter the Dragon cũng được bán với giá $44,000 Mỹ kim ở London. Tuy nhiên, mọi thông tin về nội dung, giá trị, hay người mua tác phẩm này đều được giữ kín.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp