Friday, 04/09/2020 - 05:55:21

Bãi tắm ở hồ Tahoe đóng cửa vì báo động bệnh dịch hạch


Lake Tahoe tại Sierra Nevada ngày 14 tháng 7, 2019. (Sébastien Micke/ Paris Match via Getty Images)

 

LAKE TAHOE – Các con bọ chét mang theo vi khuẩn bệnh dịch hạch đã được phát hiện tại phía nam vùng hồ Tahoe, khiến một số khu vực tại đây phải đóng cửa.

Bãi tắm Kiva Beach, cùng khu cắm trại của bãi tắm, khu di tích Tallac Historic Area, và trung tâm du lịch Taylor Creek, đã phải đóng cửa vào thứ Năm để xịt thuốc trị bọ chét, theo Bộ Y Tế California cho biết.

“Cơ quan quản lý rừng đang làm việc với Bộ Y Tế tiểu bang, và chúng tôi tin rằng các bãi đậu xe sẽ được mở lại vào trước dịp lễ Lao Động,” Cơ quan quản lý rừng cho biết trên Facebook.

Bãi tắm Kiva Beach được mở lại trong ngày thứ Sáu, và những người muốn đi chơi tại đây được khuyến cáo phải chú ý bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Theo Cơ quan quản lý rừng, các du khách đi chơi tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch hạch nên luôn đi theo các đường mòn có sẵn, giữ thú nuôi luôn đi sát bên cạnh.

Người dân cũng được khuyên phải giữ các con chó của họ tránh xa hang sóc hay hang của các loài gặm nhấm khác, vì bọ chét có thể nhảy sang chó rất dễ dàng.

Bệnh dịch hạch có thể chữa trị được bằng kháng sinh nếu được chẩn đoán sớm. Triệu chứng bệnh bao gồm sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ bắp, và bị sưng các hạch trên cơ thể. Đây là lần thứ 2 vi khuẩn dịch hạch xuất hiện trong vòng 1 tháng gần hồ Tahoe.

Vài tuần trước, một cư dân tại vùng phía nam hồ Tahoe đã được xét nghiệm dương tính với bệnh dịch hạch. Đây cũng là ca bệnh dịch hạch đầu tiên tại California trong 5 năm qua.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements