advertisements
Friday, 23/10/2020 - 05:57:39

Bài diễn văn của Hitler được bán với giá $40,000


Một khung hình bạc với chân dung Thống Chế Adolf Hitler nằm trong hộp từng được tặng cho Tướng Tư Lệnh Ulrich Graf nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của tướng này, được trưng trong nhà bán đấu giá  "Hermann Historica" tại Munich, Đức ngày 20 tháng 11, 2019.  (Matthias Balk/picture alliance via Getty Images)

 

 

MUNICH – Nhiều bài diễn văn viết tay của nhà độc tài Adolf Hitler đã được bán trong một phiên đấu giá tại thành phố Munich của Đức, bất chấp sự lo ngại của các tổ chức Do Thái rằng văn bản này có thể sẽ khuyến khích chủ nghĩa tân phát xít.

Nhà bán đấu giá Hermann Historica đã bênh vực cuộc đấu giá, nói rằng đây chỉ là các hiện vật lịch sử và nên được cất giữ trong các viện bảo tàng. Hermann Historica nằm ở Munich, Đức chuyên lưu trữ và bán những kỷ vật liên quan đến Thống Chế Hitler.

Mọi văn bản đấu giá đều được viết trước ngày xảy ra Đệ Nhị Thế Chiến. Các văn bản đã được bán cho những người mua ẩn danh, với giá cao hơn nhiều so với giá khởi điểm.

Một bản viết tay dài 9 trang của Hitler, là diễn văn của ông ta trước các viên chức quân sự mới tại Berlin vào năm 1939, khoảng 8 tháng trước ngày khởi đầu Đệ Nhị Thế Chiến, đã được bán với giá cao nhất là 34,000 euros ($40,300 Mỹ kim).

Một tổ chức Do Thái tại châu Âu đã chỉ trích cuộc đấu giá, nói rằng Hermann Historica đã bỏ qua mọi giá trị nhân bản khi đưa các văn bản này ra thị trường.

Tổ chức này thêm rằng việc truyền bá diễn văn của Hitler là điều đáng lo ngại, trong tình trạng tư tưởng chống Do Thái đang hồi sinh trở lại tại Đức.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements