Thursday, 02/05/2019 - 07:14:27

Bãi biển hồng ở Indonesia tràn ngập rác thải chỉ sau 1 năm

KOMODO – Một năm trước, hai blogger người Úc đã bị chinh phục bởi bãi biển cát hồng ở đảo Komodo ở Indonesia, và đã đăng một tấm hình chụp bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp này lên trang web của họ. Tuy nhiên, khi ghé thăm lại bãi biển yêu thích vào 1 năm sau, hai blogger đã hoàn toàn bất ngờ khi chứng kiến bãi biển tràn ngập rác thải. Vào cuối tháng 4, hai blogger Marie Fe và Jake Snow đã 2 bức ảnh chụp từ trên cao xuống bãi biển hồng, trong vườn quốc gia Komodo tại Indonesia, vào năm 2018 và 2019.
"Bãi biển hồng năm 2018 hóa thành bãi biển nhựa vào 2019. Hai bức ảnh này được chụp cùng một địa điểm, cách nhau 1 năm. Ngay cả một trong những nơi xa xôi nguyên sơ nhất trên thế giới như bãi biển hồng trên đảo Komodo này cũng tràn ngập rác,” cô Marie Fe và Jake Snow viết. "Thật đau lòng khi nhìn thấy rác thải tại bãi biển từng rất sạch đẹp này. Nếu chúng ta không hành động ngay, các bãi biển, đại dương và thế giới này sẽ chìm trong rác.”
Marie và Jake khuyến khích mọi người sử dụng hashtag #plasticparadise (thiên đường rác nhựa) để gây chú ý về nạn ô nhiễm rác nhựa tại những điểm du lịch nổi tiếng thế giới, nâng cao ý thức cộng đồng về môi trường. Bài đăng của hai người đã nhận hơn 50,000 lượt thích và hàng ngàn bình luận ủng hộ.

Kuwait khai trương cầu vượt biển dài 36 cây số
KUWAIT CITY – Vào thứ Tư, Kuwait đã khai trương cây cầu Jaber, một trong những cây cầu dài nhất thế giới, kết nối thủ đô Kuwait City của nước này với khu vực biên giới Subbiya, nơi đang được lập kế hoạch để trở thành một trung tâm thương mại tự do lớn của khu vực. Tham dự lễ khai trương cầu Jaber có Quốc Vương Kuwait Sabah Al-Ahmed Al-Sabah, Thủ Tướng Nam Hàn Lee Nak-yeon và lãnh đạo Thượng Viện Pháp Gerard Larcher.
Cầu Jaber, dài 36 cây số, được đặt theo tên của cố Quốc vương Kuwait Jaber Al-Ahmad Al-Sabah, hoàn thành sau 5 năm thi công. Cầu được thiết kế bởi hãng tư vấn và kỹ thuật Systra có trụ sở tại Paris, và chi phí xây dựng cây cầu lên đến $3.6 tỷ Mỹ kim. Việc thi công do hãng xây dựng Huyndai của Nam Hàn hợp tác cùng Tập đoàn xây dựng Kuwait thực hiện. Cầu Jaber sẽ giảm thời gian lái xe giữa thành phố Kuwait và vùng Subbiya, giáp với Iraq và Iran, từ 90 phút xuống còn dưới 30 phút. Cầu Jaber được đánh giá là sẽ giúp Kuwait trở thành một trung tâm thương mại quốc tế.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp