advertisements
Monday, 14/03/2022 - 07:00:37

BAFTA và Critics Choice Awards cùng công bố giải thưởng


Will Smith trong vai phim “King Richard” và khi thắng giải Critics Choice Awards đêm 13 tháng 3, 2022 tại Los Angeles. (Warner Bros và Steve Granitz/ Getty Images)


LOS ANGELES - Vào tối Chủ Nhật, lễ trao giải BAFTA 2022 và Critics Choice Awards 2022 đã đồng thời được tổ chức. Tài tử Will Smith đã dành trọn hai giải Tài Tử Nam Chính Xuất Sắc của cả hai giải thưởng.

Việc BAFTA 2022 và Critics Choice Awards 2022, hai giải thưởng quan trọng tiền Oscar, tổ chức trao giải vào cùng một ngày là sự kiện hiếm hoi trong lịch sử. Trong khi BAFTA trao 25 giải gói gọn trong mảng điện ảnh, Critics Choice Awards đã vinh danh các nhà làm phim và nghệ sĩ tại 26 hạng mục thuộc cả hai lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.

Tài tử Will Smith đã có một đêm đáng nhớ khi đồng thời giành chiến thắng tại cả hai hạng mục Tài Tử Nam Chính Xuất Sắc của BAFTA 2022 và Critics Choice Awards 2022. Smith đã vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá khác, cùng cạnh tranh tại hạng mục vai nam chính Oscar với anh như Benedict Cumberbatch và Andrew Garfield, để giành chiến thắng với vai Richard Williams trong phim tiểu sử King Richard (2021).

Khi thủ vai Richard Williams, Will Smith đã mang đến cho khán giả một hình ảnh khác biệt hoàn toàn với hào quang ngôi sao phim hành động thường thấy.

Anh hóa thân thành người đàn ông với nội tâm phức tạp: Một người chồng tận tụy với gia đình, và cũng là một người ấp ủ hoài bão lớn lao tới mức ngang bướng. Nhưng trên tất cả, Richard Williams là người cha vừa dịu dàng vừa nghiêm khắc với các cô con gái. Ông đã vượt qua nhiều khó khăn và thành kiến xã hội để đem lại cho thế giới hai cây vợt tài năng là Venus và Serena Williams. Vai diễn của Will Smith được giới phê bình đánh giá cao.

Năm 2022 đánh dấu lần thứ ba Will Smith nhận đề cử Oscar cho danh hiệu Tài Tử Nam Chính Xuất Sắc. Chiến thắng song song tại BAFTA 2022 và Critics Choice Awards 2022, cùng hàng chục đề cử lớn nhỏ trước đó cho vai Richard Williams đang giúp Will Smith gia tăng cơ hội thắng tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp sau nhiều thập kỷ cống hiến.

Trong khi đó, tác phẩm The Power of the Dog và đạo diễn Jane Campion cũng có một đêm đáng nhớ với BAFTA 2022 và Critics Choice Awards 2022. The Power of the Dog đã giành hai chiến thắng cho giải Phim xuất sắc, trong khi nhà làm phim Jane Campion đoạt giải tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc.

Danh sách đề cử phim xuất sắc tại BAFTA 2022 và Critics Choice Awards 2022 về cơ bản trùng với 10 tác phẩm được Oscar, tức Viện Hàn Lâm Khoa Học và Nghệ Thuật Điện Ảnh Hoa Kỳ, tuyển chọn trước đó cho hạng mục Phim Xuất Sắc Oscar 2022. Các tác phẩm nhận được đề cử tại cả ba giải gồm Belfast, Dont Look Up, Dune, Licorice Pizza và The Power of the Dog.

Hai giải Phim Xuất Sắc của BAFTA 2022 và Critics Choice Awards 2022 là lợi thế lớn cho The Power of the Dog trên đường đua Oscar năm nay. Đến nay, tác phẩm của đạo diễn Jane Campion đã giành hơn 20 chiến thắng ở hạng mục Phim Xuất Sắc tại nhiều giải thưởng điện ảnh. Phim cũng dẫn đầu danh sách đề cử Oscar 2022 với 12 hạng mục.

Trên sân khấu Critics Choice Awards 2022, đạo diễn Taika Waititi đã trao giải Đạo Diễn Xuất Sắc cho nhà làm phim Jane Campion. Bà là ứng cử viên sáng giá, có phần áp đảo các nhà làm phim khác tại Oscar 2022 cho danh hiệu Đạo Diễn Xuất Sắc. The Power of the Dog đánh dấu sự trở lại của Jane Campion trên đường đua Oscar sau 28 năm kể từ phim The Piano (1993).

Tại Critics Choice Awards 2022, tài tử Nam Hàn Lee Jung Jae đã giành chiến thắng tại hạng mục Tài Tử Nam Chính Xuất Sắc phim truyền hình chính kịch, với vai diễn trong TV series ăn khách Squid Game. Phim này cũng có thêm hai đề cử ở các hạng mục dành cho phim truyền hình chính kịch và phim nước ngoài.

Tại hạng mục Phim Truyền Hình Chính Kịch Xuất Sắc, Squid Game đã cạnh tranh với Evil, For All Mankind, The Good Fight, Pose, Succession, This is Us và Yellowjackets. Kết quả, tác phẩm Succession của HBO đã giành chiến thắng.

Squid Game thắng giải Phim Truyền Hình Nước Ngoài Xuất Sắc. Tác phẩm từ Nam Hàn đã vượt qua TV series Money Heist, Lupin, Narcos: Mexico, Call My Agent! và Acapulco. Ngoài Acapulco, bốn bộ phim còn lại trong danh sách này đều do hãng Netflix sản xuất và phát hành.

Với chiến thắng tại Critics Choice Awards, Squid Game càng có thêm nền tảng vững chắc để cạnh tranh tại Emmy 2022. Tính tới nay, phim đã giành 21 danh hiệu cùng 38 đề cử tại các giải thưởng lớn nhỏ. Phim đã được Netflix đồng ý sản xuất mùa thứ hai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements