Monday, 23/03/2020 - 10:25:38

Bác sĩ VN đầu tiên bị lây nhiễm Covid-19

Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội nơi bác sĩ bị lây nhiễm và đang được chăm sóc. (Người Lao Động)


HÀ NỘI - Một bác sĩ 29 tuổi làm việc tại khoa cấp cứu Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội, là nhân viên y tế đầu tiên tại Việt Nam bị lây nhiễm Covid -19 trong quá trình làm việc. Nam bác sĩ này là ‘bệnh nhân 116’, được Bộ Y Tế xác nhận vào sáng thứ Hai,  23 tháng 3. Bác sĩ này tham gia chống dịch từ ngày 31/1 với các công việc: Khám sàng lọc các bệnh nhân nghi nhiễm đến bệnh viện, điều trị những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính và cấp cứu một số bệnh nhân nặng.

Anh được cấp đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân trong giờ làm việc và nghỉ ngơi, sinh hoạt ở khu vực cách ly dành cho nhân viên y tế trong bệnh viện sau giờ làm. Vào hôm 19 tháng 3, bác sĩ trên bắt đầu đau họng, đến hôm sau thì còn có thêm triệu chứng ho, đau mỏi bắp thịt, sốt.

Sau khi tự cách ly một ngày, kết quả xét nghiệm cho thấy anh dương tính với coronavirus chủng mới. Hiện tại các nhân viên y tế cùng làm việc với nam bác sĩ trên đã được đưa vào diện giám sát sức khỏe. Xét nghiệm lần đầu ngày 21/3, tất cả nhân viên này âm tính với Covid-19.

Hiện nay bệnh nhân số 116 này được cách ly điều trị tại Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương cơ sở Đông Anh nơi anh làm việc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising