Wednesday, 05/02/2020 - 06:56:00

Bác sĩ trẻ kiệt sức chết sau 10 ngày làm việc liên tục


Bác Sĩ Song Yingjie mới có 28 tuổi.


HỒ NAM – Một bác sĩ trẻ tại Trung Quốc đã qua đời do kiệt sức, sau 10 ngày làm việc liên tiếp để đối phó với dịch viêm phổi coronavirus (nCoV) tại tỉnh Hồ Nam.
Bác Sĩ Song Yingjie, 28 tuổi, được đồng nghiệp phát giác đã qua đời trong ký túc xá vào ngày thứ Hai. Bác Sĩ Song là tổ phó tổ dược phẩm tại một trung tâm y tế ở huyện Henshang, và đang tham gia chiến dịch chống dịch viêm phổi do nCoV gây ra. 

Bác sĩ Song làm việc tại trung tâm y tế từ tháng 4, 2016 và thuộc nhóm làm việc tại xa lộ Yuelin. Khi xảy ra dịch bệnh, Bác Sĩ Song đã làm việc hàng ngày, bắt đầu từ ngày 25 tháng 1, tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.
Bác Sĩ Song chịu trách nhiệm phân phát thiết bị y tế cho đồng nghiệp và đã làm việc liên tục suốt 10 ngày, 9 đêm. Vào ngày thứ Hai, Bác Sĩ Song kết thúc ca làm việc vào lúc 12 giờ đêm và quay trở lại ký túc xá để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, các đồng nghiệp sau đó phát giác vị bác sĩ trẻ tuổi này đã qua đời ngay tại ký túc xá.
Nguyên nhân khiến vị bác sĩ trẻ thiệt mạng được cho là do lên cơn đau tim sau nhiều ngày làm việc quá sức. Hiện nhà chức trách Trung Quốc vẫn đang điều tra sự việc.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin bác sĩ Liang Wudong, 62 tuổi, đã từ trần vào sáng 25 tháng 1. Ông Wudong được cho là nhân viên y tế đầu tiên qua đời trong quá trình chữa trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona tại Vũ Hán.
Trung Quốc đã huy động hàng ngàn nhân viên y tế trên cả nước tới hỗ trợ các đồng nghiệp đang kiệt sức tại tỉnh Hồ Bắc, nơi có “ổ dịch” Vũ Hán. Quân đội cũng gởi bác sĩ tới hỗ trợ các bệnh viện chính tại Vũ Hán để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm nCoV.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising